Cách Reset máy giặt Samsung trong 5 bước

Tin tức 11 lượt xem

Việc Reset máy giặt Samsung của bạn là một quá trình đơn giản, cho dù bạn đang gặp phải mã lỗi dai dẳng hay sự cố với các tính năng thông minh của máy.

Chu kỳ nguồn hoặc thiết lập lại cứng máy giặt Samsung của bạn bằng cách tắt máy trong vài phút có thể khắc phục hầu hết các sự cố và đối với các mẫu máy có WiFi, việc khôi phục mạng nhanh hoặc thiết lập lại về cài đặt gốc có thể là tất cả những gì máy giặt của bạn cần để khắc phục sự cố.

Bất kể bạn sở hữu mẫu máy nào, chúng tôi sẽ giải thích cách đặt lại máy giặt Samsung của bạn, để bạn có thể khôi phục đầy đủ chức năng của máy và đảm bảo máy hoạt động trơn tru trở lại.

Tại sao bạn cần phải Reset máy giặt Samsung của mình

 • Xóa mã lỗi : Nếu máy giặt Samsung của bạn hiển thị mã lỗi không biến mất, đôi khi việc đặt lại mã lỗi có thể xóa mã lỗi vĩnh viễn. Tuy nhiên, nếu mã lỗi vẫn tồn tại, chẳng hạn như mã lỗi 4E máy giặt Samsung và xuất hiện lại ngay cả sau khi đặt lại máy giặt, bạn sẽ cần phải giải quyết và khắc phục sự cố cơ bản.
 • Bảng điều khiển không hoạt động : Một vấn đề phổ biến với máy giặt và máy sấy Samsung là bảng điều khiển không phản hồi với bất kỳ đầu vào hoặc lựa chọn nào bạn thực hiện, nhưng việc đặt lại máy giặt có thể giúp giải quyết vấn đề này. Chỉ cần đảm bảo khóa điều khiển, còn được gọi là khóa trẻ em, được tắt trước khi đặt lại máy giặt Samsung của bạn.
 • Sửa lỗi kết nối mạng máy giặt : Các thiết bị thông minh không hoàn hảo và nếu bạn gặp sự cố khi kết nối máy giặt Samsung với ứng dụng trên điện thoại thông minh, việc thiết lập lại nhanh có thể hữu ích trong việc khôi phục kết nối tốt.
 • Bán máy giặt Samsung của bạn : Nếu bạn dự định bán máy giặt Samsung của mình, việc đặt lại máy giặt có thể rất quan trọng để đảm bảo thông tin WiFi cá nhân của bạn bị xóa.

Cách Reset cứng hoặc khởi động lại máy giặt Samsung của bạn

Cách đơn giản nhất để thiết lập lại máy giặt Samsung là thực hiện cái gọi là ‘chu trình nguồn’, còn được hầu hết mọi người gọi là thiết lập lại cứng. Vì máy giặt Samsung không có nút ‘Reset’ chuyên dụng nên phương pháp này cung cấp cách nhanh nhất và đơn giản nhất để đặt lại chúng, đảm bảo khôi phục chức năng phù hợp chỉ trong vài bước đơn giản, bất kể kiểu máy giặt của bạn là gì.

Tuy nhiên, điều đáng nói lại là mặc dù việc thực hiện khôi phục cài đặt gốc có thể tạm thời xóa bất kỳ mã lỗi nào trong bộ nhớ máy giặt của bạn nhưng mọi sự cố tiềm ẩn với nó sẽ tái diễn.

 1. Tắt nguồn máy giặt và rút phích cắm ra khỏi ổ cắm trên tường.
 2. Nhấn nút ‘Nguồn’ trong 5 giây, sau đó đợi 10 giây và nhấn nút ‘Bắt ​​đầu/Tạm dừng’ trong 5 giây nữa.
 3. Đợi 5 phút để xả hết điện dư ra khỏi máy giặt.
 4. Cắm lại phích cắm máy giặt và bật máy.
 5. Chạy một chu trình kiểm tra để đảm bảo máy giặt hoạt động bình thường.

=> Xem thêm: Sửa máy giặt Samsung tại Hà Nội

Cách Reset lại cài đặt mạng của máy giặt Samsung

Máy giặt Samsung được trang bị các tính năng thông minh như ‘SmartCare’ hoặc ‘SmartThings’, có thể ghép nối với ứng dụng điện thoại thông minh, đôi khi có thể gặp trục trặc kỹ thuật cần thiết lập lại. Nếu chu trình cấp nguồn cơ bản không khắc phục được sự cố kết nối của máy giặt với mạng gia đình hoặc nếu bạn muốn xóa hoàn toàn cài đặt mạng của mình, bạn có thể đặt lại cài đặt mạng của máy giặt về mặc định để thiết lập lại và khôi phục kết nối.

 1. Xác định vị trí nút ‘Điều khiển thông minh’ trên máy giặt Samsung của bạn.
 2. Giữ nút ‘Điều khiển thông minh’ trong 3-5 giây cho đến khi mã ‘AP’ hiển thị.
 3. Sau đó, giữ nút ‘Temp’ cho đến khi chữ ‘OK’ xuất hiện trên màn hình và chữ ‘AP’ sẽ xuất hiện thêm một lần nữa.
 4. Bây giờ, hãy tắt máy giặt Samsung của bạn.
 5. Khi bạn bật lại máy giặt, cài đặt mạng sẽ được đặt lại và cần phải được thiết lập lại.

Cách khôi phục cài đặt gốc máy giặt Samsung của bạn

Nếu mọi cách khác đều không khắc phục được sự cố bạn gặp phải với máy giặt Samsung hoặc nếu bạn muốn bán máy và xóa bất kỳ thông tin mạng nào, khôi phục cài đặt gốc là cách chắc chắn để thực hiện. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là việc khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa tất cả các cài đặt tùy chỉnh trên máy, bạn sẽ cần thêm lại nếu định sử dụng máy.

 1. Bật nguồn máy giặt Samsung của bạn.
 2. Nhấn và giữ nút ‘Chức năng bổ sung’ trong 3 giây – nút này sẽ trông giống như một ngón tay hướng lên trên và có biểu tượng ‘+’ bên cạnh.
 3. Cuộn hoặc xoay nút xoay của máy giặt sang phải cho đến khi bạn thấy tùy chọn ‘Khôi phục cài đặt gốc’.
 4. Nhấn nút ‘O’ ngay bên cạnh mặt số, sau đó xoay mặt số cho đến khi chọn ‘Ok’ và nhấn nút ‘O’ một lần nữa.
 5. Máy giặt Samsung của bạn sẽ không được thiết lập lại và tắt nguồn.
 6. Bật máy giặt và máy sẽ hoạt động như mới.

Bây giờ bạn đã biết lý do và cách Reset máy giặt Samsung của mình, máy sẽ hoạt động hoàn toàn bình thường và sẵn sàng giải quyết mọi nhu cầu giặt giũ của bạn. Hoặc nếu bạn đang có kế hoạch bán máy giặt Samsung của mình, bạn đã có thể xóa thành công mọi thông tin mạng cá nhân của mình khỏi máy.

5/5 - (1 bình chọn)
Call Now Button