Cách sử dụng Power Cool trên tủ lạnh Samsung

Tin tức 12 lượt xem

Cho dù bạn đang dự trữ đồ hay chuẩn bị cho các buổi tiệc, Power Cool là một tính năng có sẵn trên nhiều tủ lạnh Samsung, được thiết kế để nhanh chóng hạ nhiệt độ bên trong ngăn tủ lạnh. Power Cool thường được sử dụng sau khi bạn mới mua nhiều đồ về, khi chuẩn bị cho các tiệc hoặc trong điều kiện thời tiết nóng.

Để kích hoạt Power Cool, bạn có thể sử dụng bảng điều khiển trên tủ lạnh hoặc ứng dụng Family Hub. Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian Power Cool bao gồm nhiệt độ ban đầu, lượng và nhiệt độ của đồ bên trong, nhiệt độ phòng, tuổi thọ của tủ lạnh, tần suất mở cửa, kích thước và kiểu máy của tủ lạnh

Tính năng Power Cool trên tủ lạnh Samsung là gì?

Power Cool cho phép bạn hạ nhiệt độ bên trong ngăn tủ lạnh một cách nhanh chóng. Khi Power Cool được kích hoạt, tủ lạnh sẽ bắt đầu chạy máy nén ở công suất cao hơn để giúp làm mát bên trong nhanh chóng. Tính năng này cho phép bạn làm lạnh ngay lập tức thực phẩm bảo quản trong ngăn tủ lạnh.

=> Xem thêm: Sửa tủ lạnh tại Cầu Giấy

Power Freeze trên tủ lạnh Samsung là gì?

Tính năng Power Freeze hoạt động tương tự như tính năng Power Cool bằng cách chạy máy nén ở công suất cao hơn nhưng được sử dụng cho ngăn đông. Nó được thiết kế để đông lạnh nhanh các mặt hàng và thường được kích hoạt khi bạn cần đông lạnh nhanh các mặt hàng tạp hóa tươi sống hoặc các mặt hàng như kem.

Chức năng Power Freeze cũng rút ngắn thời gian cần thiết để sản xuất đá từ máy làm đá. Tốt nhất nên kích hoạt Power Freeze một ngày trước khi bạn đặt thực phẩm vào tủ đông. Sau khi được kích hoạt, Power Freeze sẽ chạy trong 50 giờ trước khi dần dần trở lại nhiệt độ ngăn đông bình thường.

Để kích hoạt và hủy kích hoạt, chỉ cần nhấn và giữ nút Freezer trong 3 giây hoặc chọn tùy chọn Power Freeze trong tài khoản Family Hub của bạn.

Chế độ Power Cool duy trì bao lâu?

Thông thường, tủ lạnh mất khoảng hai giờ để làm mát hoàn toàn sau khi Power Cool được kích hoạt. Khi nhiệt độ đạt 1°C, chức năng Power Cool sẽ tắt. Sau vài giờ, tủ lạnh sẽ dần trở lại nhiệt độ bình thường.

Khi nào nên sử dụng chế độ Power Cool trên tủ lạnh Samsung?

Power Cool là một cách mạnh mẽ và thuận tiện để làm mát bên trong tủ lạnh. Bạn có thể sử dụng Power Cool trong các trường hợp sau để giúp tận dụng tối đa thiết bị của mình:

 • Sau khi mua sắm thực phẩm: Bạn có thể sử dụng Power Cool để làm lạnh nhanh các loại thực phẩm dễ hỏng mới mua, đảm bảo chúng tươi lâu hơn. Điều này rất tốt cho các mặt hàng như trái cây và rau quả có xu hướng hỏng nhanh hơn các loại thực phẩm khác.
 • Chuẩn bị cho các buổi tụ tập: Khi bạn đang chờ khách hoặc tổ chức một bữa tiệc, bạn có thể kích hoạt Power Cool để làm lạnh nhanh đồ uống. Điều này cho phép bạn và khách của bạn thưởng thức đồ uống giải khát mà không bị chậm trễ.
 • Rã đông khẩn cấp: Trong trường hợp rã đông bất ngờ hoặc đồ đông lạnh tan chảy một phần, chẳng hạn như do mất điện hoặc lỗi trong tủ lạnh, bạn có thể kích hoạt Power Cool để nhanh chóng khôi phục nhiệt độ tối ưu bên trong tủ lạnh và bảo quản chất lượng thực phẩm. Điều này có nghĩa là bạn có thể tiết kiệm tiền và tránh vứt bỏ thực phẩm của mình.
 • Điều kiện thời tiết nóng: Trong những tháng hè nóng nực, tính năng Power Cool là một cách tuyệt vời để chống lại sự dao động nhiệt độ và duy trì hiệu suất làm mát ổn định nhằm bảo vệ thực phẩm của bạn không bị hư hỏng.
 • Tủ lạnh quá tải: Khi tủ lạnh quá tải đồ, bật Power Cool cho phép luồng khí lạnh lưu thông qua tủ lạnh nhanh hơn, đảm bảo làm mát hiệu quả trên toàn bộ thiết bị. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là tủ lạnh sẽ cần sử dụng năng lượng đáng kể để chạy Power Cool khi quá tải.

Cách sử dụng tính năng Power Cool trên tủ lạnh Samsung của bạn

1. Sử dụng Nút Tủ lạnh Samsung

Xác định vị trí nút “Fridge” trên bảng điều khiển của tủ lạnh. Nhấn và giữ nút trong 3 giây và đợi màn hình tương ứng sáng lên. Điều này cho biết Power Cool hiện đang chạy. Bạn có thể tắt chức năng Power Cool bằng cách nhấn và giữ nút một lần nữa cho đến khi đèn báo tắt.

2. Sử dụng Ứng dụng Samsung Family Hub

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng tủ lạnh Samsung của bạn được kết nối với mạng Wi-Fi tại nhà và bạn đã cài đặt Ứng dụng SmartThings trên điện thoại hoặc máy tính bảng.

Đăng nhập vào tài khoản của bạn và kết nối tủ lạnh với tài khoản Family Hub của bạn. Điều hướng đến nút Fridge Manager và nhấp vào đó. Nhấn vào nút chuyển đổi có nhãn Power Cool để kích hoạt Power Cool trong tủ lạnh của bạn.

Sau khi Power Cool được kích hoạt, bạn có thể theo dõi nhiệt độ bên trong tủ lạnh từ điện thoại của mình. Bạn cũng có thể nhận thông báo hoặc cập nhật thông qua ứng dụng Family Hub.

=> Xem thêm: Sửa tủ lạnh tại Đống Đa

Các yếu tố ảnh hưởng đến chế độ Power Cool

Thời gian hoạt động của tính năng Power Cool có thể bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố:

 • Nhiệt độ ban đầu: Nhiệt độ ban đầu bên trong tủ lạnh ảnh hưởng đến thời gian tính năng Power Cool cần chạy để đạt được 1°C. Nếu tủ lạnh sắp hết năng lượng, Power Cool có thể không cần chạy lâu nữa.
 • Số lượng và nhiệt độ của đồ bên trong: Đồ bạn vừa đặt vào tủ lạnh càng nhiều và ấm thì Power Cool có thể cần chạy lâu hơn để hạ nhiệt độ tổng thể. Nếu bạn vừa thực hiện một chuyến đi mua sắm lớn và chất đầy đồ vào tủ lạnh, Power Cool sẽ cần nhiều thời gian hơn để làm lạnh tất cả đồ.
 • Nhiệt độ phòng trung bình: Nhiệt độ của bếp có thể ảnh hưởng đến tốc độ làm mát của tủ lạnh. Nếu nhiệt độ phòng ấm hơn, tủ lạnh sẽ phải làm việc nhiều hơn để làm mát. Điều này đặc biệt đúng vào những tháng mùa hè khi nhiệt độ trung bình cao hơn.
 • Tuổi của tủ lạnh: Khi tủ lạnh cũ đi, các bộ phận như máy nén, cuộn dây ngưng tụ và vòng đệm có thể bị mòn, dẫn đến giảm hiệu quả làm mát và tăng mức tiêu thụ năng lượng. Trong những trường hợp như vậy, tính năng Power Cool vẫn hoạt động như dự kiến ​​nhưng có thể mất nhiều thời gian hơn để đạt được nhiệt độ mong muốn hoặc cần nhiều năng lượng hơn để hoạt động. Nếu bạn nhận thấy tủ lạnh của mình hoạt động không hiệu quả, có thể là do bạn đang bảo trì.
 • Tần suất mở cửa: Mở cửa tủ lạnh thường xuyên trong chu trình làm mát nhanh sẽ khiến không khí ấm tràn vào ngăn tủ lạnh, làm tăng lượng nhiệt cần thiết để tủ lạnh làm mát.
 • Kích thước tủ lạnh: Tủ lạnh lớn hơn với thể tích bên trong lớn hơn có thể cần chu kỳ làm mát nhanh lâu hơn để đạt được nhiệt độ mong muốn so với các mẫu tủ lạnh nhỏ hơn.

Phải làm gì khi Power Cool trong tủ lạnh Samsung của bạn không hoạt động

Nếu tính năng Power Cool không hoạt động, có thể là do trục trặc nhỏ trong hệ thống tủ lạnh. Người dùng thường gặp phải sự cố kỹ thuật thỉnh thoảng. Bạn có thể khắc phục sự cố này bằng cách đặt lại tủ lạnh.

Thao tác này sẽ xóa mọi cài đặt cũ và khôi phục tủ lạnh về cài đặt mặc định. Bạn có thể làm theo bất kỳ phương pháp nào dưới đây để nghỉ ngơi tủ lạnh Samsung của mình.

1. Nhấn nút Reset trên tủ lạnh Samsung của bạn

Xác định vị trí nút Reset trên bảng điều khiển trên tủ lạnh. Khi đã tìm thấy, hãy nhấn và giữ nút trong 3 – 5 giây. Bảng điều khiển sẽ sáng lên khi được thiết lập lại. Khi màn hình trở lại bình thường, hãy kiểm tra xem tủ lạnh có hoạt động bình thường trở lại không.

2. Nhấn nút Power Cool và Power Freeze trên Tủ lạnh Samsung của bạn

Nếu tủ lạnh Samsung của bạn không có nút Reset, bạn có thể sử dụng nút Power Cool và Power Freeze để reset tủ lạnh. Nhấn và giữ đồng thời các nút trong 10 giây. Bạn sẽ nghe thấy tiếng chuông khi tủ lạnh tự reset.

3. Sử dụng ứng dụng Family Hub để đặt lại tủ lạnh Samsung của bạn

Mở ứng dụng Family Hub trên điện thoại của bạn và nhấp vào nút Cài đặt. Cuộn xuống tùy chọn có nội dung “About Family Hub”. Chọn tùy chọn “Factory data reset” rồi nhấn vào tùy chọn “RESET”. Sau đó, ứng dụng sẽ nhắc bạn nhấn “RESET” một lần nữa. Cuối cùng, nhấn “Delete all data”.

4. Tắt cầu dao cho tủ lạnh Samsung của bạn

Hãy đến bảng điện trong nhà và tìm công tắc tương ứng với tủ lạnh. Lật công tắc và để nó tắt trong ít nhất năm phút. Điều này cho phép các bộ phận điều khiển điện tử và linh kiện được thiết lập lại hoàn toàn. Bật lại công tắc và để tủ lạnh bật nguồn và ổn định. Kiểm tra xem tủ lạnh có hoạt động bình thường trở lại sau khi cài đặt lại cứng hay không.

5/5 - (1 bình chọn)
Call Now Button