Hưỡng dẫn cách sửa máy xay sinh tố Philips tại nhà

Sửa máy xay sinh tố 68 lượt xem

Bạn đang cần tìm một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ sửa máy xay sinh tố Philips tại nhà uy tín và có mức giá tốt.Sửa Điện Tại Nhà chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến sửa chữa máy xay sinh tố Philips tại nhà.

Máy xay sinh tố Philips là một thiết bị nhà bếp phổ biến và hữu ích. Thực phẩm và chất lỏng đặt trong đó được trộn hoặc cắt nhỏ dựa trên tốc độ do người vận hành đặt ra. Máy xay sinh tố ngày nay có thể cắt đá, làm bơ đậu phộng, bào phô mai và thực hiện nhiều chức năng hữu ích khác.

Máy xay sinh tố Philips của bạn hoạt động như thế nào ?

Máy xay sinh tố Philips là một thiết bị nhỏ có động cơ. Một lưỡi dao bên trong bình được nối với trục động cơ.Bằng cách thay đổi dòng điện tới động cơ, tốc độ của lưỡi dao được kiểm soát.

Bảo trì phòng ngừa có thể giảm bớt số lần sửa chữa cần thiết để duy trì máy xay sinh tố hoạt động trong nhiều năm. Hai bước quan trọng nhất mà người vận hành có thể thực hiện là không để máy xay quá tải và giữ chặt các vòng đệm.

Công tắc đa tốc độ trong máy xay sẽ gửi dòng điện đến động cơ dựa trên nút điều khiển nào được chọn hoặc mức biến trở được xoay bao xa. Nhiều dòng điện hơn có nghĩa là tốc độ động cơ cao hơn. Việc đặt thực phẩm cứng vào bình máy xay và cố gắng cắt chúng với tốc độ động cơ thấp có thể khiến động cơ bị cháy.

Vì bình đựng chất lỏng nhưng phải tháo rời để vệ sinh nên bình có gioăng kín để giữ chất lỏng không thoát ra ngoài. Ngoài ra, vỏ máy xay có một vòng đệm xung quanh khớp nối để đảm bảo chất lỏng không rò rỉ vào động cơ dễ bị tổn thương. Giữ chặt các vòng bịt này và đảm bảo rằng chất lỏng không tràn vào bình có thể giúp máy xay hoạt động trơn tru.

=> Xem thêm: Sửa máy xay sinh tố ở tphcm

Mẹo sửa máy xay sinh tố Philips tại nhà
Mẹo sửa máy xay sinh tố Philips tại nhà

Cách sửa máy xay sinh tố Philips tại nhà nhanh gọn.

Cách sửa máy xay sinh tố Philips bao gồm bảo dưỡng công tắc đa tốc độ, thay cầu chì, bảo dưỡng động cơ, siết chặt chốt truyền động và bảo dưỡng cụm lưỡi dao.

Cách bảo dưỡng công tắc đa tốc độ trên máy xay sinh tố Philips.

Thật dễ dàng để hiểu tại sao công tắc đa tốc độ lại là một bộ phận quan trọng đối với hoạt động của máy xay thực phẩm của bạn. Vì tính sử dụng cao và phức tạp nên nó thường là thủ phạm khi có sự cố xảy ra. Để bảo trì công tắc đa tốc độ:

  • Bước 1: Tháo đế máy xay.
  • Bước 2: Công tắc đa tốc độ sẽ được gắn vào đế bằng kẹp hoặc vít được tiếp cận từ bên dưới tấm mặt của đế hoặc từ bên trong đế. Kiểm tra trực quan công tắc trước khi tháo nó ra; trong nhiều trường hợp, vấn đề là do thiết bị đầu cuối bị lỏng. Nếu không, thiết bị đầu cuối hoặc dây bị đen có thể xác định nơi xảy ra sự cố.
  • Bước 3: Kiểm tra công tắc đa tốc độ bằng máy kiểm tra tính liên tục hoặc máy kiểm tra đa tốc độ.
  • Bước 4: Do vị trí lộ ra ở mặt trước của máy xay nên công tắc dễ bị hư hỏng do chất lỏng. Sử dụng một bình khí nén hoặc chất tẩy rửa tiếp xúc điện để làm sạch công tắc. Nếu cần thiết, thay thế nó.

Cách sửa chữa máy xay sinh tố Philips: Thay cầu chì

May mắn thay, hầu hết các máy xay sinh tố Philips đều có cầu chì nội tuyến để bảo vệ động cơ khỏi quá tải. Nếu dòng điện quá lớn được gửi đến động cơ, cầu chì sẽ nổ. Để xác định xem cầu chì có hoạt động hay không:

  • Bước 1: Tháo đế máy xay và xác định vị trí cầu chì trong dây từ công tắc đa tốc độ đến động cơ.
  • Bước 2: Ngắt kết nối dây và sử dụng máy kiểm tra tính liên tục hoặc máy kiểm tra đa năng để kiểm tra cầu chì. Nếu mạch hở thì cầu chì bị đứt.
  • Bước 3: Thay cầu chì nối tiếp bị lỗi bằng cầu chì có cùng thông số định mức.
Cách sửa máy xay sinh tố Philips tại nhà
Cách sửa máy xay sinh tố Philips tại nhà

Quy trình bảo dưỡng động cơ máy xay sinh tố Philips

Động cơ thường có thể sử dụng được trong nhiều năm (mặc dù không bị lạm dụng nhiều). Thật không may, nếu cần thay thế động cơ, việc mua một máy xay mới có thể sẽ ít tốn kém hơn.

Hoạt động của động cơ rất dễ kiểm tra. Vì có một mạch điện chạy từ dây điện của thiết bị, thông qua bộ điều khiển nhiều tốc độ, đến động cơ và quay trở lại dây điện, nên máy đo điện trở (một phần của máy đo đa năng của bạn) có thể kiểm tra mạch điện. Để kiểm tra động cơ của máy xay:

  • Bước 1: Đặt đầu dò vào mỗi ngạnh dây.
  • Bước 2: Chọn nút điều khiển tốc độ hoặc xoay nhẹ nút điều khiển tốc độ, sau đó đọc điện trở trên đồng hồ.
  • Bước 3: Tiếp theo, xoay chốt truyền động theo chiều kim đồng hồ một lượt. Nếu số đọc điện trở (tính bằng ohm) thay đổi, động cơ cần được bảo dưỡng. Mang nó đến dịch vụ sửa chữa thiết bị hoặc thay thế thiết bị, tùy thuộc vào chi phí.

Trên đây là một số cách sửa máy xay sinh tố Philips tại nhà nhanh gọn và chính xác nhất,nếu bạn gặp phải một số lỗi trên thiết bị của bạn mà không thể khắc phục được,hãy nhấc máy lên gọi điện cho chúng tôi để tận hưởng dịch vụ sửa máy xay sinh tố uy tín,giá tốt.

5/5 - (2 bình chọn)
Call Now Button