Cách sửa lỗi E09 máy rửa bát Bosch chính xác nhất

Mã lỗi 64 lượt xem

Bạn có mọi lý do để lo lắng khi mã lỗi E09 máy rửa bát Bosch của bạn được hiển thị.Hướng dẫn này giải thích nguyên nhân gây ra mã lỗi e09 trên máy rửa bát Bosch và các giải pháp khắc phục.

Nguyên nhân lỗi E09 máy rửa bát Bosch

Mặc dù mã lỗi e09 hiếm khi xảy ra nhưng khi xảy ra, nó cần được chú ý khẩn cấp vì nó cho thấy bộ phận làm nóng của máy rửa bát Bosch có vấn đề.

Tuy nhiên, đây không phải là luôn luôn như vậy. Thẻ điều khiển máy rửa bát Bosch của bạn cũng có thể gặp một số vấn đề có thể dẫn đến việc kích hoạt mã lỗi này.

Nếu bạn đang thắc mắc điều gì có thể dẫn đến việc đốt cháy bộ phận làm nóng thì xin lưu ý rằng có thể do 2 lý do:

  1. Nếu nước mà máy rửa bát sử dụng rất cứng và có TDS rất cao thì nó sẽ tạo ra cặn bám trên bề mặt của bộ phận làm nóng. Kết quả là, điều này tạo ra điện trở chuyển thành nhiệt và cuối cùng dẫn đến sự mê hoặc của bộ phận làm nóng.
  2. Lý do phổ biến thứ hai là việc không làm sạch bộ lọc cống. Khi bộ lọc xả không được làm sạch thường xuyên, tốc độ tuần hoàn của nước bị ảnh hưởng, nguyên nhân trực tiếp khiến bộ phận làm nóng quá nóng, có thể dẫn đến hỏng hóc.
Cách sửa lỗi E09 máy rửa bát Bosch tại nhà
Cách sửa lỗi E09 máy rửa bát Bosch tại nhà

Cách sửa lỗi E09 máy rửa bát Bosch

Nếu máy rửa chén Bosch của bạn hiển thị mã lỗi e09, trước tiên hãy cấp nguồn cho máy rửa chén của bạn. Nếu không hiệu quả thì hãy kiểm tra và thay thế bộ phận làm nóng nếu nó bị hỏng.

Cấp nguồn cho máy rửa chén của bạn

Có thể lỗi là do sự cố giao tiếp bên trong máy rửa chén và trong trường hợp đó, có thể dễ dàng khắc phục bằng cách cấp nguồn cho máy rửa chén của bạn:

  1. Tắt máy rửa chén Bosch của bạn.
  2. Rút phích cắm ra khỏi ổ cắm trong 5 phút.
  3. Kết nối và BẬT lại.

Kiểm tra nhiệt độ máy rửa chén

Bộ điều chỉnh nhiệt bị lỗi trên máy rửa chén Bosch của bạn sẽ tắt máy rửa chén ở nhiệt độ sai và có thể đưa ra mã lỗi e09.

Để kiểm tra bộ điều chỉnh nhiệt, trước tiên hãy rút phích cắm của máy rửa bát ra khỏi ổ cắm điện.

Tôi khuyên bạn nên gọi cho kỹ thuật viên được chứng nhận để được trợ giúp. Tuy nhiên, nếu bạn là một kỹ thuật viên có kinh nghiệm và có kinh nghiệm sửa chữa các thiết bị điện trước đó, thì chỉ khi đó hãy tiến hành kiểm tra bộ điều chỉnh nhiệt của máy rửa bát.

Thay thế bộ phận làm nóng

Trước khi chúng tôi tiến hành các bước thay thế bộ phận làm nóng của máy rửa bát Bosch, vui lòng đảm bảo rằng bạn đã mua đúng bộ phận làm nóng cho máy rửa chén của mình.

Trên đây là một số cách khắc phục nhanh lỗi E09 máy rửa bát Bosch,nếu bạn gặp khó khăn trong việc sửa chữa,hãy nhấc máy lên liên hệ ngay với dịch vụ sửa máy rửa bát Bosch để được báo giá và tư vẫn miễn phí.

5/5 - (1 bình chọn)
Call Now Button