Nguyên nhân lỗi IE máy giặt LG và cách khắc phục

Mã lỗi 62 lượt xem

lỗi IE máy giặt LG có nghĩa là máy giặt LG vì lý do nào đó không thể xả nước trong thời gian quy định. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ tìm hiểu sâu hơn về ý nghĩa của mã IE trên máy giặt LG của bạn, các nguyên nhân có thể xảy ra nhất và các giải pháp bạn có thể sử dụng để khắc phục.

Mã lỗi IE máy giặt LG có ý nghĩa gì ?

Khi máy giặt LG của bạn hiển thị mã lỗi IE nghĩa là máy đang gặp lỗi đầu vào . Trong trường hợp này, từ ‘đầu vào’ ở đây dùng để chỉ dòng nước chảy vào máy.

Mã lỗi IE máy giặt LG được kích hoạt bất cứ khi nào máy giặt không đổ đầy nước . Nếu không có đủ nước để trộn với bột giặt và chất làm mềm vải trong lồng giặt, bất kỳ chương trình giặt nào bạn chọn đều không thể bắt đầu.

Vì vậy, nói cách khác, mã lỗi IE thể hiện một vấn đề nghiêm trọng khiến máy giặt không thể hoạt động như bình thường.

Dấu hiệu nhận biết mã lỗi IE máy giặt LG

Thông báo lỗi thường đi kèm với các dấu hiệu nhận biết khác. Ví dụ: trong trường hợp lỗi đầu vào này và mã lỗi IE, bạn sẽ nhận thấy máy giặt không đổ đầy nước khi bạn bắt đầu chu trình giặt.

Vì vậy, nếu bạn nhận thấy thiếu nước làm đầy lồng giặt khi bắt đầu chu trình giặt mới, đó là dấu hiệu cho thấy mã lỗi thực sự chính xác chứ không phải trục trặc đơn giản.

Việc thiếu nước này có thể do một số nguyên nhân mà chúng ta sẽ tìm hiểu dưới đây.

Cách sửa máy giặt LG báo lỗi IE
Cách sửa máy giặt LG báo lỗi IE

Nguyên nhân và giải pháp khắc phục lỗi IE máy giặt LG

Có một số lý do dẫn đến lỗi IE máy giặt LG khiến máy giặt của bạn không thể đổ đầy nước. Các lý do rất có thể tập trung vào nguồn cấp nước hoặc ống dẫn nước vào, van cấp nước hoặc bộ lọc đầu vào .

Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về mã lỗi máy giặt LG là IE từng lý do có thể xảy ra và những gì bạn có thể làm để khắc phục chúng.

Các vẫn đề về cấp nước và ống dẫn nước

Máy giặt LG của bạn được kết nối trực tiếp với nguồn nước của gia đình bạn . Bạn thậm chí có thể có hai kết nối riêng biệt; một cho nước nóng và một cho nước lạnh. Nước chảy từ ổ cắm gần nhất (như vòi) và qua các ống dẫn vào kết nối trực tiếp với mặt sau của máy giặt.

Để máy giặt của bạn hoạt động bình thường, nó phải nhận được nguồn nước liên tục từ nguồn cung cấp nước đó. Nhưng quan trọng hơn, áp lực của dòng nước đó cũng phải đủ để đi qua van cấp của máy giặt.

Cách khắc phục: Để khắc phục sự cố này, trước tiên hãy đảm bảo rằng vòi được mở hết cỡ. Tiếp theo, kiểm tra ống cấp nước và làm cho nó không bị xoắn hoặc xoắn . Ngoài ra, hãy đảm bảo cung cấp một khoảng cách vừa đủ giữa máy giặt và bức tường gần đó để ống có đủ chỗ để đặt mà không gặp vấn đề gì.

Van cấp nước bị lỗi

Van cấp nước là một bộ phận bên trong máy giặt LG của bạn. Nó được thiết kế để nối ống nước với máy, sau đó kiểm soát dòng nước chảy vào . Ví dụ, khi bắt đầu một chu trình giặt mới, van đầu vào sẽ mở ra và cho nước chảy vào lồng giặt . Khi trống có đủ nước, van sẽ đóng lại để tránh tràn và ngập nước.

Ở một số kiểu máy, van cấp nước sẽ kết nối cả nguồn nước nóng và nước lạnh. Cho dù trường hợp máy giặt của bạn có như vậy hay không thì nguồn cấp nước phải được cung cấp đủ áp lực để nước đi qua van và đi vào máy giặt.

Nguyên nhân: Van cấp nước có thể bị hỏng về mặt điện hoặc cơ khí . Khi xảy ra sự cố về điện, điều đó có nghĩa là dòng điện không thể chạy qua van để nó đóng mở khi cần thiết. Như vậy, van sẽ không nhận được lực kích hoạt để mở và cho nước chảy vào máy giặt.

Cách khắc phục: Dù bạn đang gặp sự cố về điện hay cơ khí thì giải pháp ở đây là thay thế van cấp nước bị lỗi . Trước khi bắt đầu, hãy nhớ kết nối máy giặt với nguồn điện vì lý do an toàn .

Bộ lọc đầu vào bị tắc

Tại điểm nối ống nước vào van cấp nước có một hoặc nhiều lưới lọc được đặt ngay bên trong đầu nước vào. Bộ lọc nhỏ này được thiết kế để thu giữ mọi bụi bẩn hoặc mảnh vụn có thể chảy qua đường ống gia đình bạn.

Làm như vậy sẽ ngăn bụi bẩn hoặc mảnh vụn xâm nhập vào máy giặt và gây ra sự cố bên trong.

Nguyên nhân: Sau khi sử dụng một thời gian dài, các bộ lọc đầu vào nhỏ này có thể bị bám quá nhiều bụi bẩn và mảnh vụn . Khi điều đó xảy ra, nước sẽ không chảy qua bộ lọc và vào máy giặt, mặc dù tất cả các bộ phận khác đều hoạt động hoàn toàn tốt.

Cách khắc phục: Để khắc phục sự cố này, bạn cần phải nghiêng các bộ lọc đầu vào . Đầu tiên, tắt nguồn cấp nước cho máy giặt và ngắt kết nối ống gắn với van đầu vào. Sau đó, dùng một chiếc kìm mũi kim nhẹ nhàng tháo các bộ lọc đầu vào ra .

Sau đó, bạn có thể rửa các bộ lọc đó trong bồn rửa nhà bếp, đảm bảo rằng tất cả bụi và mảnh vụn được loại bỏ. Sau đó, đặt các bộ lọc trở lại và kết nối lại ống nước. Điều đó sẽ tiếp tục dòng nước bình thường qua đầu vào của máy giặt.

Sửa máy giặt LG lỗi IE
Sửa máy giặt LG lỗi IE

Cách sửa lỗi IE máy giặt LG nhanh cho người mới.

Nếu bạn không phải một người thợ sửa chữa nhưng muốn khắc phục được lỗi IE máy giặt LG,thì dưới đây là một số cách giúp bạn tham khảo:

Cách xoá mã lỗi IE máy giặt LG

Bạn có thể cố gắng xóa mã lỗi IE bằng cách thực hiện đặt lại máy giặt LG của mình. Tuy nhiên, mã lỗi sẽ tiếp tục quay trở lại cho đến khi bạn giải quyết được nguyên nhân gốc rễ .

Vì vậy, để xóa mã lỗi IE đúng cách, hãy nhớ bắt đầu bằng cách khắc phục sự cố và giải quyết sự cố theo các bước được mô tả ở trên.Sau đó, bạn có thể thiết lập lại máy giặt của mình.

Cách Reset máy giặt LG

Việc reset máy giặt LG rất đơn giản. Đầu tiên, hãy tắt máy ở nguồn điện (tức là rút phích cắm ra khỏi ổ cắm trên tường hoặc tắt cầu dao chuyên dụng nếu có).

Khi bạn chắc chắn rằng máy giặt không có điện, tất cả những gì bạn phải làm là nhấn và giữ nút Bắt đầu/Tạm dừng trong năm giây . Đó là tất cả những gì bạn phải làm để thiết lập lại máy giặt.

Sau đó bạn có thể kết nối lại nguồn điện và sử dụng máy giặt như bình thường.

Cách truy cập vào chế độ chẩn đoán trên máy giặt LG

Dưới đây là cách vào chế độ chẩn đoán trên máy giặt LG của bạn:

  • Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo máy giặt của bạn ở chế độ chờ . Điều đó có nghĩa là nó phải được kết nối với nguồn điện nhưng máy lại bị tắt ở bảng điều khiển .
  • Sau đó, bạn sẽ muốn nhấn đồng thời các nút Mức độ đất và Tốc độ quay .
  • Trong khi nhấn các nút đó, sau đó nhấn nút Nguồn . Bạn sẽ nghe thấy máy phát ra tiếng ‘ding’ hai lần để cho bạn biết máy đang ở chế độ chẩn đoán.
  • Bây giờ, máy giặt của bạn sẽ trải qua một số giai đoạn thử nghiệm . Mỗi giai đoạn kiểm tra một chức năng riêng của máy giặt. Bạn có thể tiến bộ qua từng giai đoạn bằng cách nhấn nút Bắt đầu/Tạm dừng . Bạn sẽ chỉ thấy mã lỗi nếu có vấn đề.
  • Khi máy tự tắt nghĩa là bạn đã hoàn thành chế độ chẩn đoán.

Trên đây là một số mẹo khắc phục lỗi IE máy giặt LG dành cho bạn,nếu bạn cần một đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt LG thì chúng tôi chắc chắn là một sự lựa chọn phù hợp.

5/5 - (1 bình chọn)
Call Now Button