Hưỡng dẫn sửa lỗi IE máy giặt Samsung tại nhà

Mã lỗi 62 lượt xem

Bằng cách hiển thị mã lỗi IE máy giặt Samsung của bạn sẽ báo cáo về sự cố với bộ điều áp, một bộ phận chịu trách nhiệm phát hiện mức nước trong thiết bị.

Đừng nhầm lẫn mã IE và E1 vì chúng chỉ ra các vấn đề khác nhau. Trong trường hợp đầu tiên, điểm yếu là ở bộ điều áp, trong trường hợp thứ hai là vấn đề ở nguồn cấp nước nên các bước sửa chữa sẽ hoàn toàn khác.

Nếu máy của bạn không có màn hình,lỗi IE được phản ánh bằng cách nhấp nháy tất cả các đèn chế độ và đèn báo 60 và 40 độ, cũng như bóng đèn chịu trách nhiệm về chu trình nước lạnh.

=> Xem thêm: Bảng mã lỗi máy giặt Samsung

Nguyên nhân máy giặt Samsung báo lỗi IE

Lỗi IE hoặc E7, theo thống kê, thường xuất hiện nhiều nhất khi cảm biến mực nước bị hỏng trực tiếp, nhưng trong một số trường hợp, nguyên nhân có thể là:

  1. Ống áp suất bị xoắn và có thể xuất hiện lỗ trên ống đi từ công tắc áp suất đến bình chứa.
  2. Mô-đun điện tử bị lỗi, trong trường hợp này, bạn có thể thử tắt máy giặt khỏi mạng một lúc, trong vòng 10 – 15 phút. Nếu may mắn, bộ não sẽ khởi động lại, máy sẽ hoạt động bình thường;
  3. Trục trặc ở thợ điện đi từ bộ điều áp đến mô-đun điều khiển, tiếp xúc bị oxy hóa.

Cách sửa lỗi IE máy giặt Samsung nhanh chóng.

Bắt đầu với việc khởi động lại thiết bị của bạn. Nó sẽ loại trừ chức năng trục trặc một lần của mô-đun điều khiển và bạn có thể may mắn không nhìn thấy mã IE trên màn hình sau khi cho máy nghỉ 10-15 phút.

Nếu mã vẫn hiển thị thì nguyên nhân gây ra lỗi nghiêm trọng hơn và lúc này bạn sẽ phải kiểm tra bộ điều áp và các kết nối của nó.

Trước hết, bạn cần truy cập vào cảm biến mực nước bằng cách tháo rời máy. Ngắt kết nối thiết bị của bạn khỏi nguồn điện và tháo ống dẫn nước. Tháo mặt sau của thiết bị bằng cách tháo hai bu lông cố định ở góc trên bên phải và bên trái của thiết bị. Bạn sẽ thấy công tắc áp suất ở phần trên của máy.

Sửa lỗi IE máy giặt Samsung tại nhà
Sửa lỗi IE máy giặt Samsung tại nhà

Bộ điều áp hoặc bảng điều khiển bị mất liên lạc.

Kiểm tra các điểm tiếp xúc từ bộ điều áp đến bảng điều khiển. Có thể xảy ra trường hợp một số đầu nối trên bo mạch hoặc cảm biến mực nước bị hỏng hoặc bị lỏng, khi đó cần phải sửa chữa hoặc thay thế.

Dịch vụ sửa lỗi IE máy giặt Samsung
Dịch vụ sửa lỗi IE máy giặt Samsung

Ống điều áp đã bị cong hoặc bị ngắt kết nối.

Nhờ ống này, mực nước trong ngăn của máy giặt có thể được kiểm soát. Vì vậy, bạn cần kiểm tra tình trạng của ống vì nó có thể bị cong trong quá trình làm việc và khiến thiết bị của bạn ngừng hoạt động. Nếu ống có vấn đề thì bạn nên sửa lại và lắp lại thật cẩn thận.

Nếu các điểm tiếp xúc và ống đều đúng thứ tự, hãy kiểm tra công tắc áp suất bằng đồng hồ vạn năng. Các con số mà máy báo không gần với mức bình thường, phải thay bộ điều áp. Nếu mọi việc vẫn ổn, hãy tiến hành kiểm tra các kết nối điện của cảm biến với các bộ phận khác của máy.

Cũng có thể có sự cố nghiêm trọng của bộ điều khiển và trong trường hợp này, bạn nên liên hệ với dịch vụ sửa chữa có thể đưa ra chẩn đoán và sửa chữa nghiêm trọng cho mô-đun điện tử.

5/5 - (2 bình chọn)
Call Now Button