Lỗi OE máy giặt LG là gì và cách sửa chính xác

Mã lỗi 58 lượt xem

lỗi OE máy giặt LG của bạn cho thấy có vấn đề về thoát nước. Vì vậy, trong phần này, tôi sẽ hướng dẫn bạn tất cả các giải pháp có thể giúp bạn xả nước và xóa mã lỗi.

Mã lỗi OE máy giặt LG có ý nghĩa gì ?

Nếu máy giặt LG của bạn hiển thị mã lỗi OE, điều đó có nghĩa là hệ thống thoát nước của máy giặt có vấn đề. Điều này có thể do một số lý do khác nhau, chẳng hạn như ống thoát nước bị tắc, bộ lọc máy bơm bị tắc, vấn đề với chính máy bơm thoát nước hoặc thậm chí là công tắc áp suất bị lỗi.

Nếu máy giặt LG của bạn hiển thị mã lỗi OE, bạn có thể thử một số cách để khắc phục sự cố. Đầu tiên, hãy kiểm tra để chắc chắn rằng cửa đã được đóng và chốt đúng cách. Nếu đúng như vậy, hãy thử rút phích cắm của máy giặt trong một hoặc hai phút trước khi cắm lại. Nếu mã lỗi vẫn còn, hãy thử làm sạch ống thoát nước khỏi bất kỳ chỗ gấp khúc nào và làm sạch bộ lọc đường ống.

Nếu cách này không khắc phục được sự cố, bạn có thể cần gọi kỹ thuật viên dịch vụ đến và xem xét máy giặt của mình.

=> Xem thêm: Sửa máy giặt LG báo lỗi FE

Sửa lỗi OE máy giặt LG
Sửa lỗi OE máy giặt LG

Cách khắc phục lỗi OE máy giặt LG chi tiết nhất.

Mã lỗi OE máy giặt LG là một trong những mã lỗi thường xuyên xảy ra nhất. Nếu bạn nhận được mã này, điều đó có nghĩa là máy giặt đã phát hiện tình trạng tràn nước. Nó chỉ ra rằng có nước trong lồng máy giặt cần được xả đi. Bạn có thể thử một số cách để khắc phục sự cố này, bao gồm rút phích cắm của máy giặt và kiểm tra ống mềm xem có bị xoắn hoặc tắc nghẽn không.

Một nguyên nhân phổ biến khác gây ra mã lỗi OE là bộ lọc đường ống bị tắc, cần được làm sạch để tránh tắc nghẽn.

=> Xem thêm: Bảng mã lỗi máy giặt LG

Cách sửa lỗi OE máy giặt LG do ống bị xoắn

Nếu bạn nhìn thấy mã lỗi OE trên máy giặt LG, điều đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra ống thoát nước để đảm bảo nó không bị tắc. Nếu đúng như vậy, bạn chỉ cần dọn sạch vật cản và thử chạy lại máy giặt. Nếu cách đó không khắc phục được sự cố, hãy kiểm tra xem bơm thoát nước có hoạt động tốt không. Nếu không, bạn sẽ cần phải thay thế nó.

Nếu bạn thấy mã lỗi này, hãy làm theo các bước bên dưới để khắc phục.

 1. Rút phích cắm máy giặt ra khỏi ổ điện
 2. Tháo ống thoát nước ra khỏi máy giặt và đặt nó vào xô hoặc bồn rửa
 3. Khởi động lại máy giặt và để nó chạy trong vài phút
 4. Hủy chu trình và mở cửa xem nước đã xả hết chưa
 5. Nếu không, hãy lặp lại các bước trên cho đến khi xả hết nước.
 6. Sau khi xả hết nước, hãy gắn lại ống thoát nước và cắm lại máy giặt
 7. Bắt đầu một chu kỳ mới và xem mã lỗi có xuất hiện lại không. Nếu bạn tiếp tục thấy mã lỗi OE, có thể hệ thống thoát nước của máy giặt của bạn có vấn đề. Trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên gọi chuyên gia để được trợ giúp.
Sửa máy giặt LG báo lỗi OE
Sửa máy giặt LG báo lỗi OE

Cách sửa lỗi OE máy giặt LG do bộ lọc đường ống thoát nước bị tắc

Nếu máy giặt của bạn hiển thị mã lỗi OE, điều này cho thấy có thể có vấn đề với bơm thoát nước. Bơm thoát nước giúp loại bỏ nước khỏi lồng máy giặt trong chu trình giặt. Điều quan trọng là phải kiểm tra xem máy bơm thoát nước có bị tắc nghẽn và không có mảnh vụn nào mắc vào trong đó.

Bộ lọc ống thoát nước phải được làm sạch mọi mảnh vụn hàng tháng. Nếu bơm thoát nước bị hỏng, nó sẽ cần phải được thay thế.

 1. Tắt máy giặt và rút phích cắm ra khỏi nguồn điện
 2. Mở nắp bộ lọc bơm thoát nước bằng cách tháo nắp hình chữ nhật nhỏ ở mặt dưới phía trước của máy
 3. Tháo vòi nhỏ và hứng nước vào đĩa
 4. Sau khi xả xong, gắn lại ống thoát nước vào vị trí
 5. Tháo bộ lọc bằng cách xoay nắp tròn ngược chiều kim đồng hồ
 6. Kéo bộ lọc máy bơm ra và làm sạch bộ lọc trước khi rửa tay
 7. Lắp lại bộ lọc máy bơm và nắp truy cập

Ngăn chặn lỗi OE máy giặt LG như thế nào ?

Để tránh bất kỳ vấn đề nào trong tương lai, những lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn duy trì hoạt động trơn tru trong nhiều năm tới.

 1. Luôn sử dụng chất tẩy rửa HE (hiệu suất cao) trong máy của bạn. Chất tẩy rửa thông thường có thể làm hỏng máy giặt và dẫn đến hiệu suất kém theo thời gian.
 2. Sử dụng lượng bột giặt HE thích hợp cho mỗi cỡ tải. Cho quá nhiều xà phòng vào máy có thể gây ra nhiều bọt và để lại cặn xà phòng trên quần áo của bạn. Không đủ xà phòng sẽ dẫn đến hiệu quả làm sạch kém.
 3. Thường xuyên lau chùi miếng đệm cửa bằng vải mềm và chất tẩy rửa nhẹ nhàng như giấm trắng hoặc dung dịch ngâm không chứa chất tẩy. Điều này sẽ ngăn ngừa nấm mốc tích tụ và gây ra mùi khó chịu.
 4. Khoảng một tháng một lần, cho một mẻ giặt trống với nước nóng và 1 cốc giấm trắng hoặc thuốc tẩy để làm sạch bồn và ống mềm. Điều này sẽ giúp loại bỏ cặn bột giặt hoặc chất làm mềm vải tích tụ có thể gây ra hiệu suất kém theo thời gian.
 5. Kiểm tra ống xả định kỳ xem có bất kỳ chỗ gấp khúc hoặc tắc nghẽn nào có thể cản trở việc thoát nước đúng cách sau khi hoàn tất chu trình giặt hay không.

Trên đây là một số nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi OE máy giặt LG chính xác và nhanh nhất.Nếu bạn còn gặp thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và cụ thể.

5/5 - (2 bình chọn)
Call Now Button