Mã lỗi máy sấy Electrolux và cách khắc phục

Tin tức 11 lượt xem

Máy sấy quần áo Electrolux được hưởng lợi từ công nghệ tiên tiến giúp giảm thời gian sấy và tiết kiệm tới 60% chi phí năng lượng. Hiệu suất cao với ít tiếng ồn hơn là hai yếu tố khác khiến những thiết bị này thay đổi cuộc chơi!

Tuy nhiên, ngay cả với tất cả các công cụ này, máy sấy của bạn vẫn có thể gặp sự cố khi vận hành. Hãy xem một số mã lỗi máy sấy Electrolux và cách khắc phục sự cố tại đây…

Bảng mã lỗi máy sấy Electrolux
Bảng mã lỗi máy sấy Electrolux

Cách sửa máy sấy Electrolux với những lỗi thường gặp

Việc sửa máy sấy Electrolux có thể bao gồm:

Máy sấy Electrolux không nóng

Các giải pháp phổ biến cho trường hợp máy sấy Electrolux của bạn không nóng có thể liên quan đến cầu chì nhiệt – thiết bị an toàn này được thiết kế để bảo vệ máy sấy không bị quá nóng. Nếu điều này xảy ra, cầu chì sẽ không còn liên tục và sẽ nổ cầu chì.

Các vấn đề khác có thể do bộ phận làm nóng làm nóng không khí trước khi đi vào trống máy sấy. Nếu phần này cháy hết, máy sấy sẽ không nóng. Tương tự như vậy, cụm bộ phận làm nóng hoặc bộ điều nhiệt giới hạn cao cũng có thể là thủ phạm, khiến bộ điều nhiệt bị lỗi sẽ tắt đầu đốt ngay cả khi máy sấy không quá nóng.

Các vấn đề về nguồn điện, bộ điều chỉnh nhiệt độ tuần hoàn, bộ hẹn giờ hoặc bảng điều khiển chính đều có thể khiến máy sấy không nóng nếu chúng bị trục trặc.

Tiếng ồn của máy sấy Electrolux

Khi máy sấy Electrolux của bạn phát ra tiếng ồn bất thường, nguyên nhân có thể là do dây đai truyền động bị mòn hoặc hỏng, khiến máy sấy phát ra tiếng ồn khi lồng giặt quay. Các vấn đề khác có thể xảy ra với con lăn lồng giặt, có thể gây ra tiếng ồn lớn nếu chúng không ở trong tình trạng tốt.

Vòng bi tang trống hỗ trợ mặt sau của trống sấy có thể bị mòn, gây ra tiếng kêu rít hoặc tiếng nghiến. Thanh trượt, thanh trượt và miếng đệm của trống đều sẽ gây ra tiếng ồn nếu bị mòn. Một bộ phận khác có thể cần kiểm tra các dấu hiệu mòn là cụm bánh dẫn hướng. Hiếm khi, động cơ truyền động có thể bị lỗi và cần sửa chữa hoặc thay thế.

Cách sửa mã lỗi máy sấy Electrolux
Cách sửa mã lỗi máy sấy Electrolux

Mã lỗi máy sấy Electrolux

Khi mã lỗi hiển thị trên bảng điều khiển phía trước của máy sấy, điều này cho biết lỗi có thể nằm ở đâu. Xem ý nghĩa của mã lỗi tại đây:

  • EF1 –điều này biểu thị sự tắc nghẽn có thể nằm ở lỗ thông hơi bên trong hoặc bên ngoài hoặc có thể liên quan đến bộ giới hạn nhiệt có thể bị lỗi.
  • EF3 –nếu quần áo vẫn còn ẩm sau thời gian sấy tối đa, mã này ngụ ý rằng có vấn đề với cảm biến độ ẩm bị hỏng hoặc ống dẫn máy sấy bị tắc.
  • E15 –Lỗi E15 của máy sấy Electrolux cho thấy máy sấy cho rằng nó bị quá tải. Tất cả những gì cần thiết để khắc phục vấn đề này là cởi bỏ một số quần áo để giảm tải. Nếu vẫn không thành công, bạn cần liên hệ với kỹ thuật viên dịch vụ.
  • E31 –khi cảm biến độ ẩm quá cao, mã lỗi này sẽ nhấp nháy. Cảm biến có thể bị chặn hoặc dây nịt có thể bị hỏng. Nó cũng có thể chỉ ra sự cố với bảng điều khiển điện tử.
  • E42 –cảm biến cửa có vấn đề có thể là nguyên nhân dẫn đến việc máy sấy không thể khởi động. Công tắc cửa hoặc hệ thống dây điện có thể bị lỗi hoặc sự cố có thể liên quan đến bảng điều khiển.
  • E61 –sự cố rơle bộ sưởi sẽ gây ra mã lỗi này, nghĩa là nó có thể bị trục trặc với dây nịt bị hỏng hoặc lỗi giữa bảng điều khiển và bộ phận làm nóng.
  • E64 –Mã lỗi máy sấy Electrolux E64 chỉ ra lỗi ở bộ phận gia nhiệt hoặc hệ thống dây điện đến bộ phận này. Nếu phát hiện thấy thiếu tính liên tục, có thể cần thay thế bộ phận đó.
  • E66 –một tính năng an toàn quan trọng trên máy sấy của bạn sẽ hoạt động khi máy sấy quá nóng. Tính năng này được gọi là bộ giới hạn nhiệt và sẽ tự động ngắt khi phát hiện nhiệt độ quá cao. Nếu không có bất kỳ tắc nghẽn nào trong lỗ thông hơi, bộ giới hạn nhiệt có thể cần được thay thế.
5/5 - (1 bình chọn)
Call Now Button