Bảng mã lỗi Robot hút bụi iRobot Roomba chính xác

Mã lỗi 54 lượt xem

Người dùng robot hút bụi iRobot Roomba nên chú ý đến mã lỗi để đảm bảo thiết bị của mình hoạt động bình thường. Mã lỗi Robot hút bụi iRobot Roomba giúp người dùng khắc phục sự cố một cách nhanh chóng và hiệu quả. Các mã này chỉ ra các lỗi khác nhau và hỗ trợ chẩn đoán chính xác.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung vào các mã lỗi phổ biến của robot hút bụi iRobot và ý nghĩa của các mã này. Điều này sẽ cho phép người dùng sử dụng thiết bị của họ hiệu quả hơn.

Danh sách mã lỗi robot hút bụi iRobot Roomba

Irobot Roomba sẽ cho bạn biết có điều gì đó không ổn bằng âm thanh “uh-oh” hai giai điệu, sau đó là giọng tường thuật. Đèn xử lý sự cố cũng sẽ nhấp nháy. Hãy tham khảo biểu đồ bên dưới để giải quyết vấn đề của Roomba. Nếu sự cố vẫn chưa được giải quyết, thì bạn cần liên hệ với những dịch vụ sửa robot hút bụi tại nhà uy tín

Mã lỗi

Cách khắc phục

1 Tiếng bíp

Di chuyển Roomba đến vị trí mới, sau đó nhấn CLEAN để khởi động lại. Roomba bị mắc kẹt với một bánh xe treo lủng lẳng. Đảm bảo bánh xe của Roomba nằm chắc chắn trên sàn. Nếu Roomba bị kẹt, hãy bắt đầu ở một vị trí mới. Nếu Roomba không bị kẹt, hãy làm sạch tóc và mảnh vụn ở bánh xe bên của nó. Đẩy các bánh xe vào và ra và kiểm tra xem chúng có quay tự do không.

2 Tiếng bíp

Mở khung vắt của Roomba và làm sạch bộ vắt. Máy vắt của Roomba không thể quay được. Tháo và làm sạch bộ chiết và nắp của Roomba. Làm sạch bánh xe bên của Roomba khỏi tóc và mảnh vụn.

3 Tiếng bíp

Mặt đất không bằng phẳng. Đặt trên một bề mặt phẳng, sau đó nhấn Clean. Bánh xe bên phải của Roomba bị treo hoặc Roomba bị kẹt.

4 Tiếng bíp

Xóa các bánh xe, sau đó nhấn Clean. Bánh xe bên trái bị chết máy. Bánh xe bên trái bị kẹt.

5 Tiếng bíp

Xoay bánh xe bên của Roomba để làm sạch. Bánh xe bên của Roomba bị kẹt. Làm sạch bánh xe bên của Roomba khỏi tóc và mảnh vụn. Đẩy các bánh xe vào và ra và kiểm tra xem chúng có quay tự do không. Bắt đầu Roomba ở một vị trí mới.

6 Tiếng bíp

Di chuyển Roomba đến vị trí mới, sau đó nhấn CLEAN để khởi động lại. Cảm biến trên vách đá của Roomba bị bẩn, nó treo lơ lửng trên một giọt nước hoặc bị kẹt trên bề mặt tối. Nếu Roomba bị kẹt, hãy bắt đầu ở một vị trí mới. Nếu Roomba không bị kẹt, hãy lau cảm biến trên vách đá của nó bằng vải khô. Bắt đầu ở một vị trí mới.

7 Tiếng bíp

Xoay bánh xe bên của Roomba để làm sạch. Bánh xe bên của Roomba bị kẹt. Làm sạch bánh xe bên của Roomba khỏi tóc và mảnh vụn. Đẩy các bánh xe vào và ra và kiểm tra xem chúng có quay tự do không. Bắt đầu Roomba ở một vị trí mới.

8 Tiếng bíp

Quạt của Roomba bị kẹt. Loại bỏ và dọn sạch thùng rác của Roomba. Sau đó, gõ nhẹ vào thùng để loại bỏ mọi mảnh vụn còn sót lại.

9 Tiếng bíp

Nhấn vào cản trước của Roomba để làm sạch. Cản của Roomba bị kẹt hoặc cảm biến của cản bị bẩn. Chạm nhanh vào cản của Roomba nhiều lần để đánh bật mọi mảnh vụn có thể bị mắc kẹt bên dưới.

10 Tiếng bíp

Xoay bánh xe bên của Roomba để làm sạch. Bánh xe bên của Roomba bị kẹt hoặc cản của nó không phát hiện được chướng ngại vật. Nếu Roomba đang quay tròn, hãy làm sạch tóc và mảnh vụn ở bánh xe bên của nó. Đẩy các bánh xe vào và ra và kiểm tra xem chúng có quay tự do không. Nếu nó không quay tròn thì có thể Roomba đang ở trong một căn phòng rất rộng. Sử dụng Virtual Wall® để tạo khu vực làm sạch nhỏ hơn.

11 Tiếng bíp

Roomba có lỗi nội bộ. Hãy gọi tới bộ phận Dịch vụ khách hàng của iRobot.

14 Tiếng bíp

Cài đặt lại thùng rác của Roomba, sau đó nhấn CLEAN để khởi động lại. Thùng rác của Roomba có kết nối kém với robot. Loại bỏ và cài đặt lại thùng để đảm bảo kết nối tốt. Lau sạch các điểm tiếp xúc của thùng kim loại trên cả robot và thùng bằng vải khô và sạch.

15 Tiếng bíp

Nhấn CLEAN để khởi động lại. Roomba có lỗi nội bộ. Nhấn CLEAN để bắt đầu nhiệm vụ mới. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy liên hệ với bộ phận Chăm sóc khách hàng của iRobot.

16 Tiếng bíp

Đặt Roomba lên một mặt phẳng rồi nhấn CLEAN để khởi động lại. Roomba đã khởi động khi đang di chuyển hoặc bị nghiêng, hoặc bị va đập khi đang chạy. Di chuyển Roomba đến một bề mặt phẳng rồi nhấn CLEAN để khởi động lại. Tránh di chuyển robot khi nhấn CLEAN hoặc khi Roomba đang chạy.

17 Tiếng bíp

Vui lòng mở Ứng dụng iRobot để được trợ giúp. Roomba không thể hoàn thành công việc của mình vì đường đi của nó bị chặn. Đảm bảo có đủ ánh sáng để Roomba điều hướng. Sự lộn xộn quá mức có thể góp phần gây ra lỗi này. Đảm bảo Roomba không thể đóng bất kỳ cửa nào có thể chặn đường đi của nó. Lau cửa sổ trong suốt trên bề mặt trên cùng của robot bằng vải khô và sạch. Lật Roomba lại và làm sạch Cảm biến theo dõi sàn.

18 Tiếng bíp

Vui lòng mở Ứng dụng iRobot để được trợ giúp. Roomba không thể quay lại Home Base hoặc vị trí bắt đầu. Đảm bảo không có chướng ngại vật phía trước Home Base hoặc vị trí xuất phát. Lau sạch các điểm tiếp xúc Sạc trên cả Home Base và robot bằng vải khô và sạch.

Err 1

Pin của Roomba không được kết nối. Xác nhận tab kéo pin của Roomba đã được gỡ bỏ. Tháo nắp pin của Roomba, sau đó tháo và lắp lại pin.

Err 2

Roomba bị lỗi sạc. Để Roomba nguội trong ít nhất một giờ và thử sạc lại.

Err 3

Roomba bị lỗi sạc. Liên hệ Hỗ trợ khách hàng.

Err 5

Roomba bị lỗi sạc. Xác nhận Home Base™ của Roomba đã được cài đặt đúng cách. Vui lòng lau sạch các điểm tiếp xúc trên Roomba và Home Base™.

Err 6

Pin của Roomba quá ấm. Để Roomba nguội trong ít nhất một giờ và thử sạc lại.

Err 7

Pin của Roomba không nguội. Để Roomba nguội trong ít nhất một giờ và thử sạc lại.

Để đặt lại phần mềm của iRobot Roomba, hãy giữ nút CLEAN trong 10 giây. Thao tác này sẽ xóa tất cả thời gian dọn dẹp đã lên lịch, đặt lại đồng hồ và giải quyết một số vấn đề về phần mềm.

=> Mã lỗi Robot hút bụi Ecovacs Deebot

Hướng dẫn cách tháo pin robot hút bụi iRobot Roomba

Tháo pin robot hút bụi iRobot
Tháo pin robot hút bụi iRobot

Làm theo các hướng dẫn sau để tháo và lắp lại pin của Roomba:

 1. Tháo hai con ốc ở cửa pin, sau đó tháo cửa và pin ra.
 2. Lắp lại pin với nhãn pin và các mấu hướng lên trên.
 3. Lắp lại cửa pin và hai ốc vít. Cẩn thận không kẹp chổi bên vào cửa pin khi lắp lại pin.

Cách làm sạch máy vắt của Robot hút bụi iRobot Roomba

Làm sạch máy vắt
Làm sạch máy vắt
 1. Kẹp các mấu nhả khung máy vắt màu vàng, nhấc khung máy vắt lên và loại bỏ mọi vật cản.
 2. Tháo các máy chiết và tháo các nắp máy chiết màu vàng. Loại bỏ tóc hoặc mảnh vụn tích tụ bên dưới nắp và xung quanh trục kim loại.
 3. Loại bỏ tóc và mảnh vụn khỏi các chốt nhựa hình vuông và hình lục giác ở phía bên kia của máy nhổ. Lắp lại các nắp máy vắt.
 4. Xóa đường dẫn chân không của Roomba.
 5. Cài đặt lại các trình giải nén. Màu sắc và hình dạng của các chốt máy hút phải khớp với màu sắc và hình dạng của các biểu tượng máy hút trên mô-đun đầu làm sạch.

Hướng dẫn sử dụng điều khiển từ xa của robot hút bụi iRobot

Điều khiển từ xa
Điều khiển từ xa

Điều khiển từ xa cho phép bạn điều khiển các chức năng của Roomba một cách thuận tiện. Bạn có thể sử dụng nó để bật và tắt Roomba và điều khiển nó quanh phòng mà không cần cúi xuống. Nó cũng cung cấp cho bạn quyền truy cập từ xa vào các lệnh này:

 • SPOT Roomba hình xoắn ốc có đường kính khoảng 1 mét, sau đó quay trở lại vị trí ban đầu, làm sạch mạnh mẽ một khu vực cục bộ.
 • CLEAN Roomba tự động tính toán kích thước phòng và điều chỉnh thời gian dọn dẹp phù hợp.
 • Dock Roomba cố gắng gắn vào Home Base™, nếu có.
5/5 - (1 bình chọn)
Call Now Button