Cách sửa máy giặt LG báo lỗi FE nhanh và chi tiết nhất

Mã lỗi 59 lượt xem

Nếu máy giặt LG báo lỗi FE, thường có một lý do khiến mã lỗi FE hiển thị. Mã lỗi FE trên màn hình máy giặt LG cho biết sự cố tràn nước. Điều này có nghĩa là VAN NƯỚC VÀO có thể không ngắt dòng nước và do đó BƠM THOÁT NƯỚC chạy liên tục.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ tìm hiểu sâu hơn về nguyên nhân gây ra mã lỗi FE và những gì bạn có thể làm để khắc phục mã lỗi đó.

Mã lỗi FE máy giặt LG có ý nghĩa gì ?

Khi máy giặt LG báo lỗi FE, đó là dấu hiệu cho thấy máy đang gặp lỗi đổ đầy. Nói chính xác hơn, điều đó có nghĩa là máy giặt không ngừng đổ nước khi cần thiết, khiến lồng giặt bị tràn nước.

Dấu hiệu nhận biết lối FE máy giặt LG

Khi mã lỗi FE xuất hiện, bạn sẽ nhận thấy máy giặt của mình bị tràn nước. Điều đó có thể sẽ tiếp tục cho đến khi nước chảy ra khỏi máy giặt và bắt đầu tràn vào phòng giặt của bạn.

Khi điều đó xảy ra, hành động đầu tiên của bạn là tắt máy giặt và ngắt kết nối khỏi nguồn điện. Tiếp theo, tắt nguồn cấp nước để ngăn máy giặt tràn thêm.

=> Xem thêm: Bảng mã lỗi máy giặt LG

Cách ngăn chặn máy giặt LG báo lỗi FE

Trước khi bạn bắt đầu khắc phục sự cố và sửa chữa máy giặt LG của mình, có một số biện pháp phòng ngừa an toàn cần thiết cần thực hiện. Đầu tiên, hãy dọn sạch tất cả lượng nước dư thừa có thể làm ngập sàn phòng giặt của bạn. Tiếp theo, đảm bảo rằng nguồn nước và nguồn điện vẫn bị ngắt khi bạn làm việc trên máy giặt.

Thực hiện các bước này sẽ giảm nguy cơ bị thương và bị điện giật.

Sửa máy giặt LG báo lỗi FE tại nhà
Sửa máy giặt LG báo lỗi FE tại nhà

Nguyên nhân và giải pháp khắc phục máy giặt LG báo lỗi FE

Mã lỗi FE máy giặt LG và tràn nước có thể là do van cấp nước bị hỏng, công tắc áp suất bị lỗi hoặc có thể là ống công tắc áp suất bị tắc hoặc hư hỏng. Trong phần này, chúng ta sẽ đi sâu hơn vào từng vấn đề và cách bạn có thể khắc phục chúng.

Van cấp nước bị hỏng

Van cấp nước
Van cấp nước

Van cấp nước được thiết kế để kiểm soát dòng nước chảy vào máy giặt LG của bạn. Bạn sẽ tìm thấy nó nằm ở phía sau máy giặt của bạn. Bộ phận này cũng là nơi ống cấp nước vào kết nối với máy giặt của bạn và là điểm tiếp xúc đầu tiên khi nước vào máy.

Ngay khi bạn bắt đầu chương trình giặt mới, van đầu vào sẽ cho nước chảy vào lồng giặt. Khi đạt đến mức mục tiêu, van sẽ đóng lại để ngăn nước thừa tràn vào.

Nguyên nhân:

 • Van cấp nước vào là một bộ phận được điều khiển bằng điện. Vì vậy, nó có thể bị hỏng về mặt điện và cơ học.
 • Nếu van bị hỏng điện, nó sẽ không nhận được tín hiệu từ máy giặt để đóng và ngừng dòng nước. Khi van đầu vào vẫn mở, máy giặt sẽ tiếp tục đổ nước cho đến khi tràn và gây ra mã lỗi FE.
 • Một ví dụ về lỗi cơ học là khi các khoáng chất tích tụ bên trong van khiến nó không thể đóng lại. Kết quả là van sẽ vẫn bị kẹt ở vị trí mở, gây tràn nước.

Cách khắc phục:

 • Dù van đầu vào có bị hỏng về điện hay cơ thì cũng cần phải thay thế. Để thực hiện việc này, trước tiên bạn phải tiếp cận van cấp nước bằng cách tháo tấm cần thiết ở mặt trên hoặc mặt bên của máy giặt.
 • Từ đó, bạn có thể ngắt kết nối đầu nối điện gắn với van bị ảnh hưởng và tháo các vít giữ nó cố định. Sau đó, lắp van đầu vào mới bằng cách lắp nó vào cùng một vị trí và thay thế đầu nối theo cách tương tự như trước.

=> Xem thêm: Sửa lỗi IE máy giặt LG

Công tắc áp xuất bị lỗi

Công tắc áp xuất bị lỗi
Công tắc áp xuất bị lỗi

Công tắc áp suất trong máy LG của bạn có một mục đích cụ thể: nó cho máy giặt biết lượng nước bên trong lồng giặt vào bất kỳ thời điểm nào. Công tắc thực hiện điều đó bằng cách cảm nhận mức áp suất nước bên trong máy giặt với sự trợ giúp của ống công tắc áp suất được gắn vào nó.

Khi có đủ nước bên trong trống, áp suất sẽ kích hoạt công tắc. Điều đó sau đó sẽ khiến máy giặt ngừng dòng nước chảy vào.

Nguyên nhân:

 • Khi công tắc áp suất của bạn bị lỗi, có thể là do hao mòn quá mức. Điều đó đặc biệt đúng nếu máy giặt của bạn đã được sử dụng trong nhiều năm.
 • Khi điều đó xảy ra, công tắc không còn có thể cảm nhận chính xác lượng nước bên trong trống máy giặt bất cứ lúc nào. Vì vậy, nói một cách đơn giản hơn, máy giặt sẽ tiếp tục đổ đầy nước chỉ vì nó cho rằng lồng giặt đã trống hoặc chỉ đầy một phần.

Cách khắc phục:

 • Việc sửa công tắc áp suất sẽ yêu cầu thay thế hoàn toàn bộ phận vì không thể sửa chữa được. Bất kể bạn có mẫu máy giặt LG nào, công tắc đều nằm bên trong máy giặt hướng lên phía trên.
 • Trước tiên, hãy tháo tấm trên cùng của máy giặt (trên các mẫu máy giặt cửa trước) hoặc vỏ điều khiển (trên các mẫu máy giặt cửa trên). Khi đã xong, bạn sẽ có thể xác định và xác định công tắc áp suất một cách nhanh chóng.
 • Tháo đầu nối điện của công tắc, sau đó tháo công tắc áp suất ra khỏi vị trí giữ nó. Công tắc áp suất cũng được kết nối với một ống dẫn đến trống máy giặt. Vì vậy, bạn cũng sẽ phải ngắt ống đó ra khỏi trống.
 • Cuối cùng, lắp công tắc áp suất thay thế giống như trước và nối ống của nó với trống. Sau đó, thay thế đầu nối điện theo cách tương tự như trước.

Ống công tắc áp xuất bị tắc hoặc hỏng

Trong phần trên, chúng ta đã thấy rằng công tắc áp suất hoạt động cùng với một ống nối với trống máy giặt. Nếu máy giặt của bạn bị tràn nước, cũng có thể công tắc áp suất vẫn hoạt động bình thường, mặc dù ống bị tắc hoặc hư hỏng.

Ngay cả khi công tắc hoạt động tốt, ống bị tắc hoặc hư hỏng có thể khiến máy giặt đổ đầy nước và gây ra mã lỗi FE.

Bạn có thể khắc phục sự cố ống bằng cách tháo và kiểm tra nó. Ngoài ra, bạn có thể thổi qua ống để xác định bất kỳ vật cản nào.

Cách khắc phục: Để giải quyết vấn đề này, bạn sẽ chỉ phải thay ống công tắc áp suất. Nếu công tắc hoạt động tốt, bạn sẽ không phải thay thế hoặc sửa chữa nó. Thay vào đó, hãy tháo ống ra khỏi cả hai đầu (công tắc và bồn), sau đó thay ống mới.

Cách xoá mã lỗi FE máy giặt LG nhanh và chính xác

Cách hiệu quả nhất để xóa vĩnh viễn mã lỗi FE máy giặt LG của bạn là khắc phục và giải quyết nguyên nhân gốc rễ của sự cố. Cho đến khi bạn làm điều đó, mã lỗi sẽ vẫn tồn tại và quay trở lại ngay cả khi nó biến mất trong một thời gian.

Sau khi sự cố được giải quyết, bạn có thể xóa mã lỗi bằng cách đặt lại máy giặt LG của mình.

Cách reset máy giặt LG để xoá mã lỗi FE

Quá trình thiết lập lại máy giặt LG của bạn rất đơn giản. Thực hiện theo các bước sau:

 • Đầu tiên, hãy tắt toàn bộ nguồn điện của máy giặt LG. Điều đó có nghĩa là rút phích cắm ra khỏi ổ cắm trên tường và thậm chí tắt cầu dao chuyên dụng (nếu có).
 • Tiếp theo, nhấn và giữ nút Bắt đầu/Tạm dừng trong 5 giây.
 • Sau thời gian đó, bạn có thể nhả nút Bắt đầu/Tạm dừng. Máy giặt của bạn đã được đặt lại nên bạn có thể cắm lại và sử dụng như bình thường.

Trên đây là một số cách sửa và khắc phục tạm thời máy giặt LG báo lỗi FE,nếu bạn cần dịch vụ sửa chữa máy giặt LG gặp lỗi FE thì liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được báo giá và tư vấn miễn phí.

5/5 - (1 bình chọn)
Call Now Button