Máy hút ẩm thổi ra khí nóng [ Nguyên nhân & Cách sửa ]

Tin tức 12 lượt xem

Việc máy hút ẩm thổi khí nóng là điều hoàn toàn bình thường do các bộ phận như máy nén, dàn bay hơi, cuộn dây ngưng tụ và quạt hoạt động cùng nhau để giảm độ ẩm trong không khí. Tuy nhiên, nếu không khí quá nóng, chúng tôi sẽ giải thích cách bạn có thể khắc phục và ngăn chặn điều đó xảy ra.

Nếu máy hút ẩm làm căn phòng của bạn quá nóng, bạn có thể bắt đầu bằng cách kiểm tra nhiệt độ phòng và thùng nước của máy hút ẩm, đồng thời đảm bảo thiết bị có luồng không khí và thông gió thích hợp. Chúng tôi sẽ giải thích các bộ phận chính của máy hút ẩm và cung cấp các mẹo để hoạt động hiệu quả và duy trì không gian sống thoải mái.

=> Sửa robot hút bụi Ecovacs

Máy hút ẩm có thổi ra khí nóng không?

Câu trả lời ngắn gọn và đơn giản là có, máy hút ẩm được thiết kế để thổi không khí vào nhà bạn có thể ấm hơn một chút so với nhiệt độ môi trường trong phòng, điều này có thể làm tăng nhiệt độ chung một chút và tạo cảm giác ấm hơn.

Máy hút ẩm hoạt động bằng cách hút không khí ẩm qua cuộn dây bay hơi của nó và làm mát nó thành những giọt nước. Những giọt nước này sau đó được thu thập vào một cái xô mà bạn đổ hết hoặc tự động xả qua vòi. Không khí còn sót lại sau đó được kéo qua cuộn dây ngưng tụ, làm nóng lại và giải phóng trở lại phòng.

Máy hút ẩm cũng tạo ra nhiệt một phần do hoạt động bình thường của chúng, nhưng nếu máy hút ẩm thổi không khí quá nóng vào nhà thì đó là lúc có vấn đề.

Trong hầu hết các máy hút ẩm đều có bốn bộ phận chính cho phép nó hoạt động, mỗi bộ phận đều quan trọng đối với hoạt động của nó như bộ phận tiếp theo. Bốn phần này là:

  • Máy nén : Máy nén là trái tim của máy hút ẩm, vì nó lưu thông và nén chất lỏng và khí gọi là ‘chất làm lạnh’ trong toàn bộ hệ thống, bao gồm cả dàn bay hơi và dàn ngưng tụ. Nếu không có máy nén, sẽ không có quá trình loại bỏ độ ẩm hoặc trao đổi nhiệt thích hợp.
  • Cuộn dây bay hơi : Cuộn dây bay hơi là bộ phận đầu tiên hấp thụ không khí nóng từ nhà bạn và làm mát không khí, do đó độ ẩm mà nó mang theo sẽ ngưng tụ và biến thành những giọt nước được thu thập hoặc thoát ra ngoài.
  • Cuộn dây ngưng tụ : Cuộn dây ngưng tụ giải phóng nhiệt được chất làm lạnh hấp thụ trong cuộn dây bay hơi và ngưng tụ chất làm lạnh trở lại thành chất lỏng để nó có thể quay trở lại cuộn dây bay hơi và hấp thụ nhiều nhiệt hơn.
  • Quạt : Quạt trong máy hút ẩm có nhiệm vụ di chuyển không khí khắp nó, điều này rất cần thiết để không khí được hút vào, làm mát qua cuộn dây bay hơi và đẩy ngược ra ngoài nhà bạn.

Cách ngăn máy hút ẩm thổi ra khí nóng

Nguyên nhân rất có thể khiến máy hút ẩm thổi ra khí nóng là do máy quá nóng và không hoạt động hiệu quả. Và bây giờ bạn đã biết cách hoạt động và các bộ phận chính của nó, có một số cách khắc phục bạn có thể thực hiện ngay bây giờ để ngăn máy hút ẩm hoạt động quá sức và thổi khí nóng vào nhà.

Đảm bảo xô nước rỗng

Điều đầu tiên bạn có thể làm để ngăn máy hút ẩm thổi ra không khí nóng là đảm bảo máy đang ở chế độ ‘Hút ẩm’, thay vì chế độ ‘Quạt’. Điều này có thể xảy ra nếu bạn vô tình đặt máy hút ẩm ở chế độ quạt, hoặc sau khi máy đã loại bỏ hết độ ẩm khỏi không khí và thùng chứa của máy đã đầy.

Tất cả những gì bạn cần làm là đảm bảo thùng chứa đã rỗng, và đặt lại chế độ ‘Hút ẩm’ thay vì ‘Quạt’, máy sẽ tiếp tục loại bỏ độ ẩm khỏi không gian sống của bạn.

=> Xem thêm: Sửa robot hút bụi tại Hải Phòng

Giảm nhiệt độ phòng

Nếu căn phòng vốn đã ấm áp và ngột ngạt, việc sử dụng máy hút ẩm có thể khiến căn phòng trở nên ấm hơn. Lý tưởng nhất là điều kiện nhiệt độ cho máy hút ẩm là từ 40 đến 90 độ F (5 đến 32 độ C). Vượt quá giới hạn nhiệt độ này có thể sẽ khiến máy hút ẩm của bạn quá nóng.

Ngược lại, điều này sẽ làm cho ngôi nhà của bạn trở nên ấm hơn, giảm hiệu suất của máy hút ẩm và làm tăng tốc độ hao mòn các bộ phận của máy, có khả năng gây rò rỉ chất làm lạnh. Để làm mát căn phòng và giảm nhiệt độ của không khí trong máy hút ẩm, hãy cân nhắc sử dụng máy điều hòa không khí để thông gió và lưu thông không khí thích hợp.

Sử dụng máy điều hòa không khí cũng có thể giảm chi phí năng lượng, vì nhà càng mát thì máy hút ẩm càng cần ít hoạt động.

Duy trì luồng không khí cho máy hút ẩm của bạn

Máy hút ẩm cần thông gió thích hợp, vì bất kỳ sự tắc nghẽn nào cũng khiến máy hoạt động mạnh hơn và thổi ra không khí nóng hơn. Luồng không khí thích hợp đảm bảo không khí không ở một chỗ và luôn lưu thông, giúp máy hút ẩm của bạn không bị quá nhiệt. Giữ cho tất cả các mặt của máy thông thoáng và cách tường ít nhất một đến hai feet để có hiệu suất loại bỏ độ ẩm tối ưu.

Thực hiện bảo trì thường xuyên

Bộ lọc không khí bẩn sẽ hạn chế luồng không khí, khiến máy hút ẩm của bạn phải hoạt động nhiều hơn và có khả năng quá nóng, loại bỏ độ ẩm trong không khí. Cuộn dây bụi bẩn cũng buộc máy hút ẩm phải làm việc nhiều hơn bằng cách giảm khả năng hấp thụ và tản nhiệt hiệu quả.

Ngoài ra, máy hút ẩm bẩn nói chung cũng có thể trở thành nơi sinh sản cho vi khuẩn phát tán khắp nhà bạn, vì vậy, giống như bất kỳ thiết bị nào khác, việc bảo trì thường xuyên bao gồm làm sạch (hoặc thay thế) bộ lọc và cuộn dây bằng bàn chải hoặc máy hút bụi sẽ đảm bảo điều đó. không quá nóng và thổi không khí nóng.

Tắt máy hút ẩm đúng cách

Để giảm sự hao mòn trên các bộ phận của máy hút ẩm và ngăn ngừa các vấn đề như sự cố máy nén hoặc rò rỉ chất làm lạnh, hãy tắt máy bằng công tắc nguồn thay vì rút phích cắm để máy nguội xuống đúng cách.

Và vì máy hút ẩm được biết đến là loại máy tiêu tốn nhiều năng lượng, hãy tắt máy hút ẩm khi bạn không ở nhà hoặc sử dụng máy để giảm đáng kể hóa đơn năng lượng và kéo dài tuổi thọ của các bộ phận.

5/5 - (1 bình chọn)
Call Now Button