Máy rửa bát Bosch lỗi E09 » Nguyên nhân,Cách sửa

Tin tức 21 lượt xem

lỗi E09 máy rửa bát Bosch cho biết có vấn đề với việc làm nóng nước , điều này có thể ảnh hưởng đến hoạt động và kết quả rửa bát của bạn. Trong bài viết này, cửa hàng giải thích ý nghĩa của lỗi này, nguyên nhân có thể xảy ra và cách bạn có thể giải quyết lỗi này theo cách tốt nhất.

Nguyên nhân lỗi E09 máy rửa bát Bosch

Mã lỗi E09, như chúng tôi đã đề cập trước đó, có nghĩa là máy rửa bát không làm nóng nước đúng cách . Điều này có thể là do bộ điều nhiệt bị hỏng, sự cố của bộ phận làm nóng hoặc trục trặc trong mạch điện kết nối chúng. Nếu nước không đạt nhiệt độ thích hợp, máy rửa chén sẽ không thể hòa tan chất tẩy rửa một cách hiệu quả hoặc loại bỏ bụi bẩn khỏi bát đĩa.

Thợ sửa lỗi E09 máy rửa bát Bosch
Thợ sửa lỗi E09 máy rửa bát Bosch

Ngoài ra, chu trình giặt có thể bị kéo dài hoặc bị gián đoạn, dẫn đến tăng lượng nước và năng lượng tiêu thụ.Mã lỗi E09 có thể có một số nguyên nhân, bao gồm những nguyên nhân sau:

 • Bộ điều chỉnh nhiệt bị hỏng hoặc không hiệu chuẩn và không đo nhiệt độ nước chính xác.
 • Bộ phận làm nóng bị hỏng hoặc bẩn và không làm nóng nước đủ.
 • Mạch điện kết nối bộ điều nhiệt và bộ phận làm nóng bị đứt hoặc lỏng và không truyền đủ dòng điện.
 • Cảm biến nhiệt độ bị lỗi và gửi tín hiệu không chính xác đến bảng điều khiển.
 • Bảng điều khiển bị hỏng và không điều chỉnh nhiệt độ nước chính xác.

Xem thêm: Sửa máy rửa bát Bosch

Cách sửa máy rửa bát Bosch báo lỗi E09

Bạn đã sẵn sàng biết cách sửa lỗi E09 rửa bát Bosch của mình chưa ? Để giải quyết lỗi này trong thiết bị quý giá của bạn, bạn có thể làm theo các bước sau mà chúng tôi chỉ ra bên dưới:

Máy rửa bát Bosch lỗi E09
Máy rửa bát Bosch lỗi E09
 1. Khởi động lại máy rửa chén để đặt lại cảm biến: Để thực hiện việc này, hãy ngắt kết nối máy rửa chén khỏi ổ cắm điện trong vài phút rồi cắm lại. Bây giờ, hãy bật máy rửa chén của bạn và kiểm tra xem lỗi đã biến mất hay tái diễn.
 2. Kiểm tra bộ điều chỉnh nhiệt và bộ phận làm nóng của máy rửa chén: Bạn sẽ cần tháo tấm bên dưới của máy rửa chén và xác định vị trí các bộ phận này. Kiểm tra xem chúng có bị bẩn, rỉ sét, hư hỏng hoặc bị sunfat hay không và làm sạch hoặc thay thế chúng nếu cần thiết.
 3. Kiểm tra mạch điện của máy rửa bát: Để thực hiện việc này, bạn sẽ cần sử dụng đồng hồ vạn năng để đo tính liên tục và điện trở của dây nối bộ điều chỉnh nhiệt và bộ phận làm nóng. Nếu bạn phát hiện bất kỳ dây nào bị đứt hoặc lỏng, hư hỏng, cháy hoặc cháy sém thì hãy thay thế hoặc sửa chữa chúng.
 4. Kiểm tra cảm biến nhiệt độ của máy rửa chén: Xác định vị trí bộ phận này bên trong máy rửa chén của bạn. Nó thường ở gần bộ phận làm nóng. Sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra xem nó có ở tình trạng tốt hay cần thay thế.
 5. Kiểm tra bảng điều khiển của máy rửa bát: Để thực hiện việc này, bạn sẽ phải tháo bảng điều khiển phía trước của máy rửa chén và kiểm tra xem có bộ phận nào bị cháy hoặc hư hỏng không. Sử dụng đồng hồ vạn năng để phát hiện các lỗi mà mắt thường không nhìn thấy được.
 6. Lặp lại tất cả các bước trước đó nếu sự cố vẫn tiếp diễn: Thực hiện kiểm tra lần thứ hai mọi thứ chúng tôi đã đề cập trước đó. Nếu sau tất cả các lần kiểm tra và sửa chữa cần thiết, mã lỗi E09 vẫn tiếp tục xuất hiện, có thể có một vấn đề phức tạp hơn cần sự can thiệp của chuyên gia.
 7. Liên hệ với dịch vụ sửa máy rửa bát Bosch để giải quyết sự cố: Nếu bạn không thể tự mình giải quyết lỗi hoặc muốn giao lỗi cho các chuyên gia, bạn có thể liên hệ với bộ phận dịch vụ kỹ thuật chính thức của Bosch và yêu cầu đến tận nhà.

Để kết thúc hướng dẫn mẹo của chúng tôi, mã lỗi E09 máy rửa bát Bosch cho biết có vấn đề với quá trình làm nóng nước trong máy rửa chén Bosch của bạn. Điều này có thể là do bộ điều nhiệt, bộ phận làm nóng, mạch điện, cảm biến nhiệt độ hoặc bảng điều khiển bị trục trặc.

5/5 - (1 bình chọn)
Call Now Button