Mẹo sửa máy giặt Samsung không lên nguồn chuẩn 100%

Khắc phục sự cố 59 lượt xem

Nếu bạn thấy máy giặt Samsung của mình không lên nguồn, điều đó có thể khiến cuộc sống của bạn và gia đình hơi phức tạp một chút. Nhưng đừng lo lắng – chúng tôi có một số mẹo hàng đầu để sửa máy giặt Samsung không lên nguồn chính xác và chuẩn nhất.

Bạn có thể đang gặp phải một trong những vấn đề phổ biến nhất với thiết bị này. May mắn thay, có một số bước đơn giản bạn có thể thực hiện để khắc phục sự cố. Chúng tôi sẽ xem xét một số mẹo có thể giúp thiết lập và chạy lại máy của bạn.

Điện Tử IFIX cũng chuyên cung cấp dịch vụ sửa máy giặt Samsung tại Hà Nội uy tín chất lượng.

Cách sửa máy giặt Samsung không lên nguồn chính xác nhất

Bạn đã sẵn sàng để máy giặt của mình hoạt động chưa? Dưới đây là những lời khuyên hàng đầu của chúng tôi về cách sửa máy giặt Samsung không lên nguồn:

Máy Giặt Samsung Không Lên Nguồn

Điều này nghe có vẻ đơn giản nhưng tốt nhất bạn nên kiểm tra xem máy giặt của bạn có được cấp điện hay không.

  1. Đầu tiên, hãy kiểm tra nguồn điện của nhà bạn. Đảm bảo dây nguồn được cắm vào ổ cắm đang cung cấp điện cho máy giặt của bạn. Nếu không cắm điện hoàn toàn hoặc cầu chì bị đứt, bạn sẽ không thể khởi động lại máy.
  2. Nếu nguồn điện được kết nối mà vẫn không hoạt động, có thể một trong các cầu chì của bạn đã bị đứt. Kiểm tra tất cả các cầu chì của bạn và đảm bảo chúng không bị đứt.
  3. Bạn không nên sử dụng dây nối dài cho máy giặt vì nó có thể gây ra sự cố với nguồn điện. Trong trường hợp này, hãy rút phích cắm bất kỳ dây nối dài nào và cắm máy trực tiếp vào ổ cắm cách thiết bị của bạn gần nhất
Máy giặt Samsung không lên nguồn
Máy giặt Samsung không lên nguồn

Sửa máy giặt Samsung không lấy nước

Máy giặt không phản hồi có thể do thiếu nước. Nếu máy giặt của bạn bị rò rỉ hoặc ống bị rò rỉ, điều này cũng có thể khiến máy giặt của bạn không thể giặt được. Nếu bạn đang xử lý một chiếc máy giặt có mùi , rò rỉ cũng có thể là thủ phạm gây ra vấn đề này.

  1. Kiểm tra các van nóng lạnh ở mặt sau của máy để đảm bảo chúng đã được bật. Nếu không, hãy bật chúng lên và kiểm tra xem điều đó có khắc phục được sự cố không.
  2. Nếu bạn có máy giặt cửa trước, có thể bộ lọc bị tắc. Hãy thử làm sạch bộ lọc để xem điều này có giải quyết được vấn đề của bạn không.
  3. Cuối cùng, hãy kiểm tra áp lực nước và đảm bảo nó không quá thấp để máy giặt hoạt động bình thường. Nếu áp lực nước quá thấp, bạn có thể cần phải điều chỉnh cài đặt hoặc nhờ chuyên gia đến kiểm tra hệ thống ống nước trong nhà.

=> Bảng mã lỗi máy giặt Samsung

Nút khởi động máy giặt Samsung không hoạt động

Có một số lý do khiến nút bắt đầu của bạn có thể không hoạt động.

  1. Nếu các nút máy giặt của bạn không phản hồi, hãy thử làm sạch bàn phím cao su bằng vải ẩm. Điều này sẽ giúp loại bỏ bất kỳ mảnh vụn nào có thể ngăn cản bạn bật máy.
  2. Nếu việc vệ sinh không hiệu quả, hãy kiểm tra nút đặt lại. Nút này thường nằm dưới nắp hoặc ở mặt sau máy giặt. Nhấn nút này sẽ thiết lập lại máy và có thể giúp máy bật lại.
  3. Nếu bạn không tìm thấy nút đặt lại, hãy thử rút phích cắm của thiết bị trong 10 phút. Điều này sẽ giúp thiết lập lại các nút của bạn và khiến chúng hoạt động trở lại.
  4. Đảm bảo rằng khóa trẻ em hoặc chức năng trì hoãn không được bật. Nếu đúng như vậy, nút khởi động sẽ không khởi động máy giặt.
Sửa chữa máy giặt Samsung không lên nguồn
Sửa chữa máy giặt Samsung không lên nguồn

Khóa cửa máy giặt Samsung không kích hoạt

Nếu cửa máy giặt của bạn không khóa, máy giặt của bạn sẽ không khởi động. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần kiểm tra khóa cửa xem có dấu hiệu hư hỏng hoặc tắc nghẽn nào không. Loại bỏ bất cứ thứ gì có thể cản trở việc khóa cửa. Nếu cửa của bạn đóng hoàn toàn nhưng khóa không kích hoạt, bạn có thể cần phải kiểm tra khóa cửa.

Lỗi bộ phận máy giặt Samsung

Cuối cùng, rất có thể một bộ phận nào đó trong máy giặt của bạn đã bị hỏng. Các bộ phận có thể bị hỏng bao gồm công tắc nắp, khóa cửa hoặc lỗi động cơ. Nếu bạn đã thử tất cả các bước trên mà không hiệu quả, đã đến lúc gọi cho chuyên gia. Một kỹ thuật viên được chứng nhận sẽ có thể nhanh chóng chẩn đoán sự cố và giúp máy giặt của bạn chạy lại.

5/5 - (1 bình chọn)
Call Now Button