Máy giặt Samsung không vắt ? Cách khắc phục

Khắc phục sự cố 42 lượt xem

Samsung sản xuất một số máy giặt tốt nhất trên thị trường. Nhưng ngay cả những sản phẩm tốt nhất đôi khi cũng có thể bị hỏng và cần phải sửa chữa.

Một trong những vấn đề phổ biến nhất mà mọi người gặp phải với máy giặt Samsung là máy ngừng quay. Hướng dẫn này sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân máy giặt Samsung không vắt và khắc phục nó.

Ngoài ra,chúng tôi cũng chuyên cung cấp dịch vụ sửa máy giặt Samsung tại Hà Nội uy tín với giá thành cực kì cạnh tranh trên thị trường hiện nay.

Công tắc nắp

Bắt đầu bằng cách kiểm tra cụm công tắc nắp. Mục đích của bộ phận này là ngăn máy giặt quay khi nắp không được đóng đúng cách. Đôi khi nó có thể bị lỗi và điều này sẽ khiến máy giặt của bạn không quay.

Để kiểm tra cụm công tắc nắp:

 1. Tắt nguồn máy giặt.
 2. Xác định vị trí công tắc nắp (kiểm tra hướng dẫn sử dụng của bạn nếu cần).
 3. Sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra tính liên tục của công tắc nắp.
 4. Nếu công tắc có tính liên tục thì nó đang hoạt động tốt, nếu không thì cần phải thay thế.
 5. Nếu thay công tắc, bạn có thể cắm lại máy giặt vào nguồn điện và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa. Nếu công tắc hoạt động tốt, hãy chuyển sang kiểm tra thành phần tiếp theo.
Tại sao máy giặt Samsung không vắt
Tại sao máy giặt Samsung không vắt

Vành đai truyền động

Đai truyền động là bộ phận chính có tác dụng làm cho máy giặt của bạn quay tròn trong chu trình giặt. Khi nó bị lỗi, máy giặt của bạn sẽ không vắt.

Để kiểm tra đai truyền động, bạn cần:

 1. Đảm bảo máy giặt vẫn đang tắt.
 2. Tháo các tấm trên cùng và bên cạnh và xác định vị trí đai truyền động.
 3. Kiểm tra cẩn thận dây đai truyền động xem có dấu hiệu hao mòn hoặc đứt không. Hãy chắc chắn rằng bạn cũng kiểm tra xem nó có được kết nối chính xác với ròng rọc hay không.
 4. Nếu phát hiện bất kỳ hư hỏng nào, bạn sẽ cần phải thay thế đai truyền động.
 5. Sau khi thay đổi, hãy kiểm tra xem máy giặt có hoạt động không. Nếu đai truyền động không bị hỏng, hãy chuyển sang kiểm tra bộ phận tiếp theo.

Xem thêm: Sửa lỗi 4E máy giặt Samsung

Khớp nối động cơ

Nếu vẫn chưa tìm ra nguyên nhân khiến máy giặt Samsung không vắt, bạn nên kiểm tra khớp nối động cơ. Thành phần này kết nối động cơ máy giặt với hộp số. Khi nó bị lỗi, máy giặt của bạn sẽ không quay.

Dưới đây là cách kiểm tra khớp nối động cơ:

 1. Đảm bảo rằng nguồn điện vẫn bị tắt.
 2. Xác định vị trí khớp nối động cơ (kiểm tra hướng dẫn sử dụng của bạn nếu cần thiết).
 3. Kiểm tra khớp nối động cơ xem có dấu hiệu hư hỏng không.
 4. Nếu nó bị hỏng thì cần phải thay thế, còn nếu không thì chuyển sang kiểm tra linh kiện tiếp theo.

Chốt cửa

Chốt cửa đảm bảo rằng cửa vẫn đóng đúng cách khi máy giặt của bạn chạy qua một chu trình. Nếu nó bị lỗi, máy giặt của bạn sẽ không quay.

Đây là cách kiểm tra chốt cửa:

 1. Điều đầu tiên cần làm là tham khảo hướng dẫn sử dụng để tìm hiểu xem máy giặt của bạn có chốt cửa cơ hay chốt cửa điện tử.
 2. Đảm bảo nguồn điện của máy giặt vẫn được tắt.
 3. Để kiểm tra chốt cửa cơ, bạn cần kiểm tra thủ công xem nó có hoạt động hay không bằng cách kiểm tra xem cửa có thể đóng đúng cách khi bạn bật máy giặt theo chu trình hay không. Đối với chốt cửa điện, bạn sẽ cần kiểm tra bằng đồng hồ vạn năng để xem nó có thông mạch hay không. Bạn làm điều này bằng cách kiểm tra các công tắc trên chốt cửa.
 4. Nếu quá trình kiểm tra cho thấy các công tắc không có tính liên tục thì bạn cần phải thay thế chúng. Nếu công tắc cửa hoạt động tốt, hãy chuyển sang kiểm tra bộ phận tiếp theo.
Sửa máy giặt Samsung không vắt
Sửa máy giặt Samsung không vắt

Ban điều khiển động cơ

Thành phần tiếp theo cần kiểm tra là board điều khiển động cơ.

Để kiểm tra board điều khiển động cơ, bạn cần:

 1. Đảm bảo rằng nguồn điện của máy giặt vẫn bị tắt.
 2. Xác định vị trí bảng điều khiển (tham khảo hướng dẫn sử dụng của bạn nếu cần).
 3. Kiểm tra cẩn thận bảng điều khiển động cơ xem có bộ phận nào bị cháy không.
 4. Nếu phát hiện các bộ phận bị cháy, bạn cần thay thế chúng. Nếu bạn không tìm thấy các thành phần bị cháy, hãy chuyển sang kiểm tra thành phần tiếp theo.

Bộ ly hợp

Bộ phận tiếp theo cần kiểm tra là bộ ly hợp. Bộ ly hợp kết nối hộp số và bồn bên trong và giúp bồn tăng tốc. Khi nó ngừng hoạt động bình thường, máy giặt của bạn không thể quay bình thường.

Đây là cách kiểm tra ly hợp:

 1. Bật máy giặt theo chu trình.
 2. Kiểm tra xem bồn tắm có quay vòng không. Nếu nó không quay chút nào, điều này có nghĩa là ly hợp đã bị mòn. Nếu nó quay xung quanh nhưng chỉ không liên tục thì ly hợp cũng bị lỗi. Nếu bồn xoay chính xác thì nó đang hoạt động tốt.
 3. Nếu ly hợp bị mòn thì hãy thay thế nó. Nếu nó hoạt động bình thường, bạn có thể chuyển sang kiểm tra ròng rọc truyền động.

Xem thêm: Sửa lỗi IE máy giặt Samsung

Ròng rọc dẫn động

Bộ phận tiếp theo cần kiểm tra là ròng rọc truyền động. Mục đích của ròng rọc truyền động là giúp đai truyền động quay trống xung quanh trong chu trình giặt. Khi nó bị lỗi, máy giặt của bạn sẽ không thể quay chính xác.

Để kiểm tra puli truyền động:

 1. Đảm bảo nguồn điện của máy giặt vẫn bị tắt.
 2. Loại bỏ các tấm trên cùng và bên cạnh nếu bạn chưa làm như vậy.
 3. Xác định vị trí ròng rọc ổ đĩa (kiểm tra hướng dẫn sử dụng của bạn nếu cần thiết).
 4. Kiểm tra xem đai truyền động có được gắn vào ròng rọc đúng cách hay không và nó có bị mòn hoặc đứt không.
 5. Nếu nó bị hỏng, bạn sẽ cần phải thay thế nó. Nếu dây đai không được gắn đúng cách, bạn có thể gắn lại và sau đó xem cách này có giải quyết được vấn đề hay không.

Cánh quạt

Thành phần tiếp theo cần kiểm tra là rôto. Rôto hoạt động với stato để giúp trống quay. Rôto có nhiều nam châm trên đó, đôi khi có thể bị mòn hoặc hư hỏng. Khi điều này xảy ra, máy giặt không thể quay.

Để kiểm tra rôto:

 1. Hãy chắc chắn rằng nguồn điện vẫn bị tắt.
 2. Tháo các mặt trên và mặt bên nếu bạn chưa có, sau đó xác định vị trí rôto (kiểm tra hướng dẫn sử dụng của bạn nếu cần).
 3. Sau khi xác định được vị trí, hãy kiểm tra nam châm xem có dấu hiệu hư hỏng nào cũng như phần còn lại của bộ phận rôto không.
 4. Nếu nam châm hoặc bất kỳ bộ phận nào khác của rôto bị hỏng, bạn cần phải thay thế toàn bộ bộ phận. Nếu rôto vẫn ổn, hãy chuyển sang kiểm tra bộ phận tiếp theo.

Stator

Nguyên nhân tiếp theo có thể là do stato bị lỗi. Vai trò của stato là làm việc với rôto để giúp bồn quay.

Đây là cách kiểm tra stato:

 1. Xác định vị trí stato (nó nằm cạnh rôto).
 2. Kiểm tra các cuộn dây trên stato xem có dấu hiệu hư hỏng hoặc hao mòn chung không.
 3. Nếu cuộn dây bị hỏng, bạn sẽ cần phải thay thế stato. Sau khi thay thế, hãy kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa. Nếu stato ổn, bạn có thể chuyển sang kiểm tra động cơ truyền động.

Động cơ truyền động

Thành phần tiếp theo cần kiểm tra là động cơ truyền động. Khi động cơ truyền động bị hỏng, máy giặt của bạn sẽ không quay.

Đây là cách kiểm tra động cơ truyền động:

 1. Hãy chắc chắn rằng nguồn điện vẫn bị tắt.
 2. Sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra động cơ truyền động để đảm bảo nó được cấp nguồn.
 3. Nếu nguồn điện ổn, bạn có thể bật lại nguồn cho máy giặt và đặt máy giặt vào một chu trình. Hãy lắng nghe máy giặt để xem liệu bạn có nghe thấy âm thanh vo ve phát ra từ động cơ truyền động hay nó rất to khi đang chạy; nếu vậy thì đây là một dấu hiệu tốt cho thấy động cơ truyền động cần được thay thế.
 4. Sau khi thay thế động cơ truyền động, hãy bật lại máy giặt và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa. Nếu không, bạn có thể chuyển sang thành phần cuối cùng.

Truyền tải

Thành phần cuối cùng có thể là nguyên nhân khiến máy giặt Samsung của bạn không quay là bộ truyền động. Tuy nhiên, vấn đề với hộp số là rất khó kiểm tra, vì vậy lựa chọn duy nhất của bạn là thay nó và sau đó xem sự cố đã được giải quyết hay chưa. Tốt hơn hết bạn nên mua một chiếc máy giặt mới.

5/5 - (1 bình chọn)
Call Now Button